22/07/2024

ชุมพร- ตำรวจทางหลวงโชว์ผลงาน เรียกกวดขันจับกุมรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบผู้โดยสารมีหมายจับติดตัว

ชุมพร- ตำรวจทางหลวงโชว์ผลงาน เรียกกวดขันจับกุมรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบผู้โดยสารมีหมายจับติดตัว

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

ชุมพร – ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป.ปรท. รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์ รอง ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ รอง ผกก.2 บก.ทล.,พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.(ชุมพร) นำโดย ร.ต.อ.ชรัณ ปาณะศรี รอง สว. ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.,ร.ต.ท.วิมล แก้วชู รอง สว.(ป.) ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล., ด.ต.ธนพนธ์ เกิดเขาทะลุ ผบ.หมู่ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.  ได้จับกุม เอ(นามสมมุติ)อายุ 29ปี หมู่ 10  ต.นากระตาม  อ.ท่าแซะ  จ.ชุมพร    จับกุมได้ บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 4 เพชรเกษม กม. 463( ฝั่งขาเข้า กทม. ) ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ  จ.ชุมพร

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.67  เวลาประมาณ16.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำรถวิทยุออกตรวจพื้นที่ภายในเขตรับผิดชอบตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ขณะตรวจมาถึงบริเวณ ริมถนน ทล. 4 เพชรเกษม กม. 463( ฝั่งขาเข้า กทม. ) ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ  จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า สีบอร์นเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลัง จึงได้นำรถวิทยุขับติดตามไปและได้ส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดชิดขอบทางด้านซ้าย และขอทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวพบว่ามาด้วยกัน 2 คน

โดยมี นางสาว พุทธรักษาฯ (นามสมุติ)เป็นผู้ขับขี่ และมีนายณัฐพลพิทักษ์(นามสมมุติ) นั่งข้าง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขออนุญาตทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้ทำการออกใบสั่งผู้ขับขี่ ในความผิดฐานขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ฯ หลังจากนั้นสังเกตุเห็นอาการของ นายณัฐพลพิทักษ์(นามสมมุติ) ซึ่งโดยสารมาด้วยมีท่าทางลุกลี้ลุกลน มีพิรุธต้องสงสัย จึงได้ตรวจสอบประวัติ ในระบบฐานข้อมูล CRIMES ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ฐานข้อมูล Big Data ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ปรากฏว่า นายเอ มีหมายจับข้อหา “ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ผู้ใดเปิดหรือยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเงินฝาก

บัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือกิจการที่ตนเกี่ยวข้องโดยประการที่รู้หรือควรจะรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด ” ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี  ที่ จ.944/ 2566 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ของ สภ.บางกรวย จริง และเมื่อตรวจสอบรูปพรรณ ของนายเอ พบว่ารูปพรรณ ใบหน้าตาตรงตามบุคคลในหมายจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู และสอบถาม นายณัฐพลพิทักษ์(นามสมมุติ) ซึ่งให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่ปรากฏในข้อมูลหมายจับ จริง และยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีดังกล่าวมาก่อน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จว.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ โทร 091-5545553

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”

 

ข่าวที่น่าติดตาม