นราธิวาส-ยกเรืออิ่มคุ้ม กินจุกไม่อั้น บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนราแร่ทองคำ ลองกอง มังคุด 350 บาท

นราธิวาส-ยกเรืออิ่มคุ้ม กินจุกไม่อั้น บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนราแร่ทองคำ ลองกอง มังคุด 350 บาท

ทุเรียนบางนราแร่ทองคำมาแล้ว..มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ได้ร่วมจับมือ หจก.รุสกีผลไม้ ได้จัดงานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนรา สายแร่ทองคำและผลไม้ฤดูกาล ขอประชาสัมพันธ์กินจุกไม่อั้น กับงาน บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนรา (แร่ทองคำ) กินแบบไม่อั้น ในราคา 350 บาท จำกัด 1 ชั่วโมง ทุเรียนบางนราแร่ทองคำ ทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว ชะนี พร้อมทั้งยังมีผลไม้ที่ขึ้นชื่ออีกหลายอย่าง ลองกองตันหยงมัส มังคุด เงาะโรงเรียน และผลไม้ตามฤดูกาลที่จะนำมาให้กิน ในงานนี้อย่างกินไม่อั้น ไม่อิ่มไม่กลับ

สำหรับการจัดงานครั้งนี้เน้นถึงการนำทุเรียนบางนราสายพันธุ์แร่ทองคำที่เป็นทุเรียนของคนจังหวัดนราธิวาสโดยแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ปลูกบนเขาสุคิริน หมู่บ้านร่อนทอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ได้นำมาให้ชิมลิ้มลองกันในงาน เพื่อให้เป็นที่รู้จักของทุเรียนพันธุ์ใหม่นี้ว่ามีรสชาติที่ หอม เข้มข้น หวานกลมกล่อม อร่อยกว่าสายพันธุ์อื่นกว่าแน่นอน และขอบอกคนนรา และเพื่อนบ้านใกล้เคียงว่า ห้ามพลาด เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น งานตั้งแต่ 1-3 กันยายน 2566 ณ.บริเวณหน้าตลาดกลางการเกษตรเพื่อการส่งออกจังหวัดนราธิวาส ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส

นอกจากนี้ วันนี้ ที่จัดโครงการมหกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่จังหวัดนราธิวาสเป็นส่วนหนึ่งของงาน วิจัย ที่ริเริ่มการพัฒนาของการค้าขายให้ผู้ประกอบการในจังหวัด ผักและผลไม้ เราเริ่มที่ผลไม้ก่อน เราจะเปิดช่องทางการขายให้กับเขา ว่าเขามีผลไม้ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน มาที่บูท บุฟเฟ่ต์นี้ได้เลย เรารับซื้อไม่อั้น จัด 3 วัน เรารับซื้อผลไม้ของคนในพื้นที่ทั้งหมด ..เพื่อมาจำหน่ายให้กับคนที่มากินบุฟเฟ่ต์ ราคา หัวละ 350 บาท ที่ราคาทุกทุกคนสัมผัสและก็ เข้าถึงได้และก็อยากเชิญชวนให้คนที่ผ่านไปผ่านมา ทราบข่าวนี้ก็มาทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกัน เราการันตีว่า ทุเรียนแท้ ทุเรียนบางนราสายพันธุ์แร่ทองคำ อร่อย เติมได้ไม่อั้นภายใน 1 ชั่วโมงคะ …

อาจารย์ ดร. สุมาลี กรดกางกั้น รองคณบดี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัย นราธิวาสราชนครินทร์ ม.นร ให้สัมภาษณ์ว่า โครงการวิจัยนี้เราได้รับ งบประมาณสนับสนุนแหล่งทุน จะเป็นลักษณะลงทุนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ต้องการยกระดับ ผู้ค้าผลไม้ ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งจังหวัดนราธิวาสเป็นกลุ่มเกษตรกรรม มีพื้นที่ปลูกเกษตรค่อนข้างเยอะ ผลไม้หลักส่วนใหญ่จะเป็นลองกอง ที่ขึ้นชื่อ คือ ลองกองตันหยงมัส เงาะมังคุด ทุเรียน ในขณะเดียวกัน ทุเรียน เรามีทุเรียนบางนรา สายพันธุ์ทุเรียนแร่ทองคำ ซึ่งเป็นทุเรียนที่มีรสชาตอร่อย หวาน หอม และก็น่ารับประทานมาก ในส่วนผู้วิจัย เราต้องการยกระดับผู้ประกอบการ

ให้ผู้ประกอบการให้มีความรู้ความสามารถ ขายได้ ทั้ง ออนไลน์ และออฟไลน์ พอขายได้ เราจะได้ตัดสินว่า เราขายได้ โอเพ่นได้ลูกค้าก็สามารถเข้าชม เข้าถึงได้ ส่วนหนึ่งเราอยู่ในมหาลัยในพื้นที่ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นมหาวิทยาลัยของคนในพื้นที่ เพราะฉะนั้นเรามีพันธ์กิจ จะยกระดับและก็พัฒนาผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรรม วิสาหกิจชุมชน หรือสินค้าโอท้อปต่างๆ ถ้าผู้ประกอบการมีความต้องการที่ให้เราช่วยเหลือ ทางมหาวิทยาลัยยินดี จะไปช่วยส่งเสริมสนับสนุน ได้หมดเลยค่ะ..

คุณมูหามัดรอซากี เจ๊ะอุเซ็ง รองนายกสมาคมผู้ส่งออกผลไม้ไทยภาคใต้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วัตถุประสงค์คือ การจัดงานบุฟเฟ่ต์ครั้งนี้คือ อยากส่งเสริมการท่องเที่ยวส่วนหนึ่ง โฆษณาอยากให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก รสชาต ผลผลิตของการเกษตร ผลไม้ของจังหวัดนราธิวาส มันมีความแตกต่างกับ ในพื้นที่อื่นๆ อย่างไร นั่นคือจุดเด่นของเรา เพราะว่าลองกองตันหยงมัส แน่นอนอยู่แล้วว่า คนทั้งประเทศพยายามเขียนบนกล่องว่า ลองกองตันหยงมัสแท้ต้องเป็นลองกองที่มาจากตันหยงมัส นั้นคือลองกองแท้นราธิวาส ทุเรียนก็เหมือนกัน ต้องทุเรียนบางนรา ได้ปนกับสายน้ำแร่ทองคำ (สายน้ำที่มีแร่ทองคำ) ของภูเขาโตะโมะเรา ที่เรามีภูเขาทองที่เป็นแหล่งภูเขาทองที่ใหญ่ที่สุด สามารถที่จะมีอิทธิพลในการไหลน้ำมาสู่แม่แม่สุไหง-โกลก แม่น้ำสายบุรี ครอบคลุมทั่วจังหวัดนราธิวาส

สิ่งเหล่านี้ทำให้ เนื้อทุเรียน ของนราธิวาส จะมีสีเหลืองทอง เห็นได้ชัด และก็รสชาติจะไม่เหมือนที่อื่น จะหวาน หอมและก็ เปลือกทุเรียนจะบางนี้คือจุดเด่นของทุเรียนนราธิวาส..สำหรับการจัดงาน เรามีการรองรับการตอบสนองของลูกค้า กับทุเรียนบางนรา เป็นจำนวนมาก เรามีลูกค้าจากประเทศมาเลเซียเป็นร้อยๆคนแล้ว เรามีนักชิมจากมาเลเซีย และก็ออเดอร์ จากต่างประเทศจีน คิดว่าต้นปีของฤดูกาลของจังหวัดนราธิวาสนี้ เราสามารถให้ทุกคนได้รู้จัก ผลไม้นราธิวาสมากขึ้น กว่าเดิม ..ขอเชิญชวนพวกเราทั่วประเทศ เรามีรถไฟ สนามบิน รถทัวร์ เราสามารถเดินทางมาได้ ที่นี้ รับรองว่า 3 จังหวัด ปลอดภัย อากาศดี บริสุทธิ์ และก็ของกินอร่อย ผลไม้เด่น อยากเชิญชวนทุกคนมาชิม อิ่มอร่อยกับผลไม้บางนรา..


ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม