รอง ผบช. 2 ตรวจสถานบริการพัทยา หลังคลายล็อกเปิดผับ บาร์ วันแรก เน้นบริการลดความรุนแรง

ตามที่ทาง ศบค.ชุดใหญ่ มีมติผ่อนคลายมาตรการการปรับพื้นที่สี รวมถึง ผ่อนคลายผับ-บาร์ต่างๆ ให้เปิดบริการได้ ซึ่งเป็นผลมาจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด19 ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ปล่อยแถวออกตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง ภายในถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ประกอบการทำความเข้าใจ และปฏิบัติตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด


พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันแรกที่ภาครัฐอนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเมืองพัทยา เป็นพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว โดยอนุญาตให้เปิดได้ถึง 24.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ออกประชาสัมพันธ์ในเรื่องของมาตรการป้องกัน ไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด และทางร้านต้องมีใบอนุญาตต่างๆ เรื่องของการป้องกันอาชญากรรม รวมถึงเวลาปิดต้องตรงเวลาตามที่กฎหมายกำหนด


พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบสถานบริการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะอยากกระตุ้นเศรษฐกิจให้ขับเคลื่อนต่อไปได้ นอกจากนี้ยังฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการ พนักงานของร้านให้ช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวให้ดี หลีกเลี่ยงความรุนแรง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทางเข้ามาอีกต่อไปด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645