ลำปาง-ผบ.มทบ.32 และ อผศ.เยี่ยมเยียนให้กำลังใจทหารกล้านอกประจำการ ในพท.3 อำเภอ

ลำปาง-ผบ.มทบ.32 และ อผศ.เยี่ยมเยียนให้กำลังใจทหารกล้านอกประจำการ ในพท.3 อำเภอ

พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลหารบกที่ 32 พร้อมด้วยคณะจากสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตลำปาง ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค แก่ทหารผ่านศึกนอกประจำการในพื้นที่ อำเภอเมือง อำเภอเสริมงาม อำเภอสบปราบ เนื่องในวันทหารผ่านศึก จำนวน 3 ราย ดังนี้


1. พลฯเสาร์ ชุ่มใจ ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 4 อายุ 63 ปี อดีตทหารกองประจำการสังกัด ร.17 พัน 2 ผลัดที่ 2/2 522 ปฏิบัติหน้าที่ราชการสนาม ณ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 292 หมู่ 7 ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งพิการทุพพลภาพ ภายหลังจากการรบ แขน ขา ข้างขวาอ่อนแรง และโรคไตเรื้อรัง


2.พลฯวสุพล อุ่นแก้ว ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นปีที่ 4 อายุ 63 ปีภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 1 ตำบลแม่กัวะอำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง อดีตทหารกองประจำการ สังกัด กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายประตูผา ผลัดที่ 2 /2522 ซึ่งพิการทุพพลภาพ ภายหลังจากการรบ สาเหตุเส้นเลือดสมองตีบ แขน ขา ข้างซ้ายอ่อนแรง ผ่าตัดกะโหลกศีรษะข้างขวายุบ ผู้ป่วยติดเตียง


3.ส.ท.ชุมพล นาสี ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 1 อายุ 70 ปีภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 7 หมู่ 11 ตำบลทุ่งงาม อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง อดีตทหารกองประจำการ สังกัด ร.17 พัน 2 ผลัดที่ 1/2515 ซึ่งพิการจากการรบ จากการปฏิบัติหน้าที่ ณ บ้านผาแล อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เหยียบกับระเบิดขาขวาขาดเหนือเข่า และนิ้วขาด ปัจจุบันเป็นผู้ป่วยติดเตียง

ทั้งนี้เนื่องด้วยวันที่ 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี รัฐบาลได้กำหนดให้เป็น “วันทหารผ่านศึก” และเป็นวันที่เราทั้งหลายจะได้เห็นดอกป๊อปปี้บานสะพรั่งไปทั่วราชอาณาจักร มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง และสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตลำปาง จึงได้ร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค แก่เหล่าทหารผู้ที่เสียสละในสมรภูมิรบ และเพื่อเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก เพื่อร่วมรำลึกนึกถึงวีรกรรม คุณงามความดีของเหล่าวีรชนผู้กล้าที่ได้เสียสละเลือดเนื้อปกป้องรักษาปกป้องผืนแผ่นดินไทยให้มีเอกราชมาตราบเท่าทุกวันนี้

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม