จับลุงวัย 55 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อ้างเอาเงินให้ลูก 2 คนไปโรงเรียน และใช้ดอกเบิ้ยเงินกู้

จับลุงวัย 55 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อ้างเอาเงินให้ลูก 2 คนไปโรงเรียน และใช้ดอกเบิ้ยเงินกู้

 

เมื่อช่วงเย็นของวานที่ 3 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา นำโดย พ .ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รองผกก.สส..ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ อินทสร รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ต.สาทิด ดวงดี สว.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมนายคงกระพัน หรือ เหรี้ยม บุญคง อายุ 55 ปี ได้ที่บ้านพัก ใน ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหา “ชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา ประมาณ 04.30 น. วันที่ 31 ม.ค. 65 นายคงกระพัน ได้ใช้มีดเข้าไปจี้เงินพนักงานเซเว่น ภายในร้านเซเว่น สาขาปริก ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เงินไป 3,200 บาท ก่อนหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านเซเว่น รวมทั้งเส้นทางที่ใช้ทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายคงกระพัน จึงขอหมายศาลเพื่อทำการจับกุม และเข้าจับกุมและสามารถยึด ของกลางได้ทั้ง รถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอลด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กจ – 3772 ซึ่งในวันก่อเหตุได้ถอดป้ายทะเบียนออก ชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และมีดสปาต้า ที่ใช้ก่อเหตุมีความยาวประมาณ 30 ซม.

จากการสอบถามนายนายคงกระพัน เล่าว่าตนยอมรับว่าได้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์จริง ยอมรับว่าไม่รู้จะไปหาเงินจากที่ไหน ปกติตนมีอาชีพตัดยาง แต่เงินไม่พอใช้จ่าย และต้องเลี้ยงลูก 2 คน ที่อยู่วัยกำลังโต อายุ 5 และ10 ขวบ เพียงลำพังหลังเลิกกับภรรยา และหลังก่อเหตุคิดอยู่แล้วว่าตำรวจต้องมาจับสักวัน ตอนนี้ก็เป็นห่วงลูกมาก และฝากขอโทษพนักงานที่ร้านด้วย ไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้อยากทำแบบนี้ แต่ไม่รู้จะหาเงินที่ใหนจริงๆ นายคงกระพัน ยังเล่าด้วยว่าตอนตนเข้าไปจี้ก็บอกน้องพนังงานว่าให้หยิบเงินมาให้และอย่าขัดขืนไม่ได้อยากทำร้ายอยากได้แต่เงิน เท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุมละส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา พื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม