ระยอง-เก๋งเสียหลักชนเสาไฟก่อนตกร่องกลางถนนระเบิดไฟลุกท่วมก้ภัยตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคอกดับอนาถคาซากรถ

ระยอง-เก๋งเสียหลักชนเสาไฟก่อนตกร่องกลางถนนระเบิดไฟลุกท่วมก้ภัยตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกดับอนาถคาซากรถ

 

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ร.ต.อ.มาลัยพร อายุยืน ร้อยเวร สภ.นิคมพัฒนา ระยอง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสายมระยองว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำตกร่องกลางถนนสาย 36 มีไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ


จุดเกิดเหตุอยู่ถนนสาย 36 กระทิงลาย-ระยอง ขาเข้าเมืองระยองหมู่ 5 ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา ระยอง ที่บริเวณร่องเกาะกลางถนนพบรถเก๋งตกอยู่ในร่องมีไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคันกู้ภัยช่วยกันระดมใช้ถังดับเพลิงฉีดเพื่อดับไฟหลังจากไฟสงบตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตโดยไม่สามารถระบุเพศได้ในเบื้องต้นยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นผู้ขับขี่หรือเป็นผู้โดยสาร ในที่เกิดเหตุไม่สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้เลยทราบเพียงว่าเป็นรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ ไม่ทราบสี ไม่ทราบทะเบียน

รายละเอียดเบื้องต้นมีข้อมูลจากศูนย์วิทยุสยามว่ามีผู้แจ้งเข้ามาที่ห้องวิทยุว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทางลงต่างระดับมาบข่าขาเข้าเมืองระยองและมีไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งอยู่ ศูนย์วิทยุได้ประสานอาสาสมัครใกล้เคียงเข้าตรวจสอบซึ่งในเวลาต่อมารับแจ้งว่ามีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารถเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋งได้ หลังจากเพลิงสงบลงกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างซากรถแล้วนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาส่งต่อไปที่โรงพยาบาลนิคมพัฒนาเพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเพื่อติดต่อญาติ

ในส่วนของสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าที่เสาไฟส่องสว่างริมทางมีรอยถูกชนจนเสาไฟเอียงจึงสันนิฐานในเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิตขับรถมาแล้วเสียหลักชนเสาไฟก่อนที่จะกระเดนตกลงไปในร่องเกาะกลางถนนและเกิดไฟลุกไหม้ คาดว่าผู้เสียชีวิตคงหมดสติจึงไม่สามารถหนีออกมาจากตัวรถจึงถูกไฟคอกจนเสียชีวิตภายในซากรถซึ่งสามารถที่แท้จริงนั้นจะไล่เช็คกล้องวงจรปิดดูว่าก่อนที่รถเก๋งจะชนเสาไฟแล้วตกลงข้างทางจนเกิดไฟลุกไหม้เกิดจากสาเหตุไดกันแน่

กฤตภาส แตงเพชร์ 080-4977994 ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม