ปราจีนบุรี-สลดคนขับรถสิบล้อซ่อมรถขณะยกดั้มพ์ถูกดั้มพ์รถร่วงใส่ร่างดับคาที่ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-สลดคนขับรถสิบล้อซ่อมรถขณะยกดั้มพ์ถูกดั้มพ์รถร่วงใส่ร่างดับคาที่

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=6-ZYRClFGTQ[/embedyt]

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 น. พ.ต.ท.ณัณฐพฎ เทพมณี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่าเกิดเหตุกระบะดั้มพ์รถ10 ล้อร่วงมาใส่คนขับรถสิบล้อขณะกำลังซ่อมแซม ทำให้เสียชีวิตติดอยู่กับรถบรรทุก บริเวณบ้านเนินบาก ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรร่วมเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ


ในจุดเกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถ สมหมายการช่าง บ้านเนินบาก หมู่ 5 ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองปราจีนบุรี บริเวณด้านหน้าอู่พบรถยนต์สิบล้อ ฮีโน่ FM สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นลักษณะรถที่นำไปซ่อมทำสีมาใหม่ บริเวณคานกลางตัวถังรถสิบล้อ พบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ลักษณะถูกกระบะดั้มพ์หล่นมาทับร่าง ทางอู่ได้นำรถโฟล์คลิฟท์มายกกระบะดั้มขึ้นไว้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายเอกนรินทร์ บุญคำ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 18 หมู่ 9 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
จากการสอบถามนายสมหมาย ทองขาว เจ้าของอู่ซ่อมรถให้ข้อมูลว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้นำรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวเข้ามาที่อู่เพื่อที่จะเปลี่ยนสายไฮดรอลิคดัมพ์รถที่รั่วซึม

โดยผู้ตายและเพื่อนได้ลงมือซ่อมเอง โดยใช้ท่อนไม้ค้ำกระบะไว้ แต่เนื่องจากไม้มีขนาดเล็ก รับน้ำหนักไม่ไหว เป็นจังหวะที่ผู้ตายกำลังเปลี่ยนสายไฮดรอลิคอยู่บริเวณกลางตัวถังรถ เมื่อน้ำมันไฮดรอลิคพุ่งออกมา ทำให้กระบะดัมพ์ร่วงลงมาอย่างไวทับร่างผู้ตายทันที คนที่เห็นเหตุการณ์จึงได้ร้องให้ช่วยเหลือ แต่เมื่อนำรถโฟล์คลิฟท์ยกขึ้น ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ
จากการชันสูตรพลิกศพ แพทย์ให้ข้อมูลว่าบริเวณกระดูกสันหลังหักจากการถูกทับ ทำให้เสียชีวิต ญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบร่างผู้ตายให้ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม