ชาวบ้านได้รับผลกระทบหนักจากการที่เจ้าหน้าที่ไม่ซ่อมแซมถนน

Higurakgoda / ศรีลังกา – ชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่ Higurakgoda กำลังทุกข์ทรมานจากสภาพทรุดโทรมของถนนสายหลักที่นำไปสู่หมู่บ้าน

 


ประชาชนในหมู่บ้านเหล่านี้ประสบปัญหาในการเดินทางไปทำงานในเมืองหรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ และสถานการณ์จะเลวร้ายลงในช่วงฤดูฝน
เด็กนักเรียนในพื้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด บางคนไม่สามารถเข้าเรียนในโรงเรียนได้
แม้จะแจ้งตัวแทนทางการเมืองและเจ้าหน้าที่ของรัฐแล้ว แต่ก็ไม่มีใครแก้ปัญหาได้ ตามที่ชาวบ้านบอก มีความขัดแย้งระหว่างนักการเมืองสองกลุ่มเกี่ยวกับการก่อสร้างถนน
แม้ว่าการก่อสร้างนี้จะเริ่มขึ้นประมาณห้าครั้งในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แต่ผู้รับเหมาก็ยังไม่แล้วเสร็จ ชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่าการก่อสร้างถนนที่ก่อสร้างแล้วเสร็จจนถึงปัจจุบันไม่ได้มาตรฐาน


บางส่วนของสิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นได้พังทลายไปแล้ว พวกเขากล่าวว่ายุงไข้เลือดออกกำลังแพร่กระจายเนื่องจากน้ำในระบบระบายน้ำถูกรวมเข้าด้วยกันโดยไม่ไหลและชาวบ้านบางคนกำลังป่วยด้วยโรคนี้
ผู้อยู่อาศัยมีความกังวลอย่างมากเพราะคำขอของพวกเขาถูกละเลยมานานหลายปีในช่วงเวลาที่มีการสร้างถนนสายหลัก รวมถึงทางหลวง
นายานา รัษฎารี หัวหน้าสมาคมหมู่บ้านกล่าวว่าอดีตสมาชิกของรัฐบาลกำลังขัดขวางการก่อสร้างนี้ โดยเรียกร้องให้ทางการให้การแก้ปัญหาสำหรับสิ่งกีดขวางของการก่อสร้างถนนสายนี้


“นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของการก่อสร้างที่ไม่ดี ท่อระบายน้ำคอนกรีตเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยไม่ต้องใช้เหล็กอย่างเหมาะสม นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ส่วนนี้แตกหัก มีการใช้เหล็กขนาดเล็กเช่นนี้” นายนายานะ รัษฎารี หัวหน้าสหภาพหมู่บ้านกล่าว
นอกจากนี้ ชาวเมือง Higurakgoda บ่นว่าการก่อสร้างหยุดไปครึ่งทางประมาณหกครั้งและยังไม่แล้วเสร็จ
“แม้แต่เงินที่จำเป็นที่จ่ายให้กับผู้รับเหมา พวกเขาก็ใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีการก่อสร้างมากมายในหลายพื้นที่ของประเทศ นั่นคือสาเหตุที่การก่อสร้างถนนสายนี้หยุดลงครึ่งทาง งานจึงล่าช้า” นลก พุชปะกุมาระกล่าว สมาชิกของฟอรั่มสิทธิผู้บริโภค “Polonnaruwa”

ที่มา A24 News Agency

ข่าวที่น่าติดตาม