24/07/2024

พังงา-เขาหินปูนสวนสาธารณะเมืองพังงาถล่มเร่งหาสาเหตุ

พังงา-เขาหินปูนสวนสาธารณะเมืองพังงาถล่มเร่งหาสาเหตุ

 

เมื่อวันที่26 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากกลุ่มผู้ออกกำลังกายภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ (สวนสมเด็จย่า) เขตเทศบาลเมืองพังงา อ.เมือง จ.พังงา จึงเข้าตรวจสอบพบเขาหินปูน ที่ทอดแนวยาวล้อมรอบภายในสวนสมเด็จฯ พังถล่มลงมาพาดลงบนถนนเส้นทางสัญจรภายในสวนสมเด็จฯ มีเศษหินปูน โคลน ต้นไม้ รากไม้ กีดขวางเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ อีกทั้งในบริเวณที่เกิดเหตุมีเขาหินปูนสูงชัน อาจเกิดเหตุเขาหินถล่มลงมาอีกได้ ซึ่งจะเกิดอันตรายต่อผู้คนที่เข้าไปในบริเวณเกิดเหตุได้

   

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพังงาได้รายงานทางจังหวัด โดยทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงารับทราบรายงานเบื้องต้น ล่าสุดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายและอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะที่มีรายงานว่าเกิดแผ่นดินไหว จังหวัดพังงา ขอรายงานสถานการณ์แผ่นดินไหวในพื้นที่ วันที่ 26 มิ.ย. 67 เวลา 02.55 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานแผ่นดินไหว ขนาด 2.2 ลึก 3 กม. พื้นที่จังหวัดพังงา สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ ม.1 ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา พิกัด 8.492 N , 98.559 E

   

จากการติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ กับผู้นำท้องถิ่น บริเวณ จุดเกิดแผ่นดินไหว เป็นหุบเขา สวนของชาวบ้าน ไม่มีประชาชนอาศัยอยู่ในพื้นที่ เบื้องต้นไม่รับรู้แรงสั่นสะเทือน และไม่ได้รับแจ้งความเสียหายของทรัพย์สิน ทั้งนี้ สนง.ปภ.จังหวัดพังงา ได้ประสานผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ เข้าตรวจสอบและสอบถามข้อมูลจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ข้างเคียง ถึงการรับรู้และผลกระทบ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ภาพข่าว
นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

ข่าวที่น่าติดตาม