19/07/2024

ชลบุรี-สจ.ศรีราชา คว้าถังดับเพลิงช่วยชาวบ้านหลังเพลิงไหม้สายสื่อสารระงับเหตุทัน

ชลบุรี-สจ.ศรีราชา คว้าถังดับเพลิงช่วยชาวบ้านหลังเพลิงไหม้สายสื่อสารระงับเหตุทัน

 

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้สายสื่อสารบนเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านเลขที่ 252/2 หมู่9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรับรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและ นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กำลังช่วยกันนำถังดับเพลิง เข้าฉีดเพลิง ที่กำลังลุกไหม้สายสื่อสารอยู่บนเสาไฟฟ้า และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพื่อ ซึ่งใช้เวลากว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ

 

จากการตรวจสอบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้สายสัญญาณสื่อสารที่อยู่บนเสาไฟฟ้า ทั้งสายอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์ และสายสื่อสารต่างๆ ได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากหม้อแปลงระเบิด จนเกิดประกายไฟ ลุกลามไปยังสายสื่อสาร

 
สอบถามนายเติม รักงาม 54 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้ยินเสียงดังตุ้มจึงออกมาดูพบประกายไฟออกจากสายไฟที่บริเวณเสาไฟข้างบ้านตนเองหลังจากนั้นก็จึงเลือกย้ายออกจากบ้านก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้สายไฟ ตนนั้นทำอะไรไม่ถูก โชคดีที่ นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ผ่านมาพอดี จึงได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงเข้าช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม