19/07/2024

บรรยากาศพัทยาคึกคักทหารอเมริกันเริ่มออกเดินท่องเที่ยวและนั่งดื่มตามบาร์เบียร์ชายหาด

บรรยากาศพัทยาคึกคักทหารอเมริกันเริ่มออกเดินท่องเที่ยวและนั่งดื่มตามบาร์เบียร์ชายหาด

 

วันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในเมืองพัทยา พบทหารอเมริกันเริ่มออกมาเดินท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ตามถนนวอร์คกิ้งสตรีท ถนนพัทยาสาย 2 นอกจากนั้นทหารอเมริกันยังหลบร้อนตามบาร์เบียร์ ถนนเลียบชายหาด ซึ่งอาจเป็นเพราะช่วงเวลานึ้อากาศร้อนและมีอุณหภูมิสูง ทหารอเมริกันยังไม่ออกมาท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงในเมืองพัทยา และอาจเป็นเพราะตามสถานบันเทิงส่วนใหญ่เปิดในเวลากลางคืน ซึ่งคาดว่าจะมีทหารอเมริกันจำนวนมากเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หลังจากกองเรือบรรทุกเครื่องบินโจมตีที่ 9 (CSG-9) เรือธง USS Theodore Roosevelt (CVN 71) และกองบินประจำเรือบรรทุกเครื่องบิน (CVW) ที่ 11 บนเรือ เข้าเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีกลุ่มเหล่านาวิกโยธินกว่า 6,000 นาย

ส่วนบรรยากาศที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยาที่เป็นท่าเรือข้ามฝากไปยังเกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวมีรถจำนวนมาก การจราจรยังไม่ติดขัด เคลื่อนตัวไปแบบช้าๆ
กองเรือบรรทุกเครื่องบินโจมตีที่ 9 (CSG-9) เรือธง USS Theodore Roosevelt (CVN 71) และกองบินประจำเรือบรรทุกเครื่องบิน (CVW) ที่ 11 บนเรือ เดินทางถึงท่าเรือแหลมฉบัง ตามกำหนดการเข้าเยี่ยมท่าเรือตามกิจวัตรปกติ

โดยมีกลุ่มเหล่านาวิกโยธินกว่า 6,000 นาย โดยนำเรือทั้ง 4 ลำ คือ เรือ USS Russell (DDG 59), เรือ USS Daniel K. Inouye (DDG118), เรือ USS Halsey (DDG 97) และเรือ USS Howard (DDG 83)จอดเทียบท่าบริเวณท่าเรือแหลมฉบังเพื่อพักผ่อนตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนจนไปถึงวันที่ 28 เม.ย 2567 โดยเป็นการเยือนประเทศไทยครั้งแรกของเรือบรรทุกเครื่องบิน Theodore Roosevelt โดยมีภารกิจฝึก และปฏิบัติการร่วมกับหุ้นส่วนทั่วภูมิภาคอินโดแปซิฟิก ด้านลูกเรือเตรียมเที่ยวชมซอฟต์พาวเวอร์ของไทย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม