18/07/2024

ราชบุรี-ปิดฉากลงแล้ว สุดอลังการกับแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ พร้อมส่งมอบจังหวัดชลบุรีเจ้าภาพปี 2568

ราชบุรี-ปิดฉากลงแล้ว สุดอลังการกับแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ พร้อมส่งมอบจังหวัดชลบุรีเจ้าภาพปี 2568

 

ค่ำวันที่ 26 เม.ย. 2567 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ที่สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี โดยจังหวัดราชบุรีได้จัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “เมืองโอ่งเกมส์” ตั้งแต่วันที่ 19-26 เมษายน 2567 ณ สนามกีฬาราชบุรี มีการจัดการแข่งขันกีฬา จำนวน 14 ชนิดกีฬา และ 1 กีฬาสาธิต มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 5,956 คน

มีการชิงชัย 670 เหรียญทอง โดย
อันดับ 1 กรุงเทพฯ ได้ 124 เหรียญทอง อันดับ 2 จังหวัดเชียงใหม่ 41 เหรียญทอง
อันดับ 3 จังหวัดสงขลา 37 เหรียญทอง
อันดับที่ 31 จังหวัดราชบุรี ได้ 5 เหรียญทอง

การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างดี นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดราชบุรี มีมูลค่ากว่า 130-150 ล้านบาท และยังสร้างจิตสำนึกการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย เป็นการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬา ภายใต้กรอบแนวคิดกีฬาสีขาว มีรูปแบบจัดการกีฬาบนพื้นฐานสิ่งแวดล้อมศึกษา ที่ตอบสนองต่อแนวคิด BCG Economy ในประเทศไทย”

สำหรับพิธิปิดในวันนี้ไฮไลท์คือการรับมอบธงจัดการแข่งขันในครั้งต่อไป ซึ่งจังหวัดชลบุรีจะเป็นเจ้าภาพ ในการส่งมอบธงมีนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องส่งมอบธงจัดการแข่งขันผ่าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย มอบให้แก่ นายอำนาจ เจริญศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 7 “ข้าวหลามเกมส์”

ทั้งนี้ชลบุรีจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ชนิดกีฬาประมาณ 40 – 45 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2568 “ฉลามเยาวชลเกมส์”สัญลักษณ์นำโชค คือ “น้องน้ำใจ” ภายใต้คำขวัญว่า “เกมส์เยาวชนต้นกล้า สู่การพัฒนากีฬาไทย”, และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 20-26 เมษายน 2568 “ข้าวหลามเกมส์” จำนวนประมาณ 15 ชนิดกีฬา สัญลักษณ์นำโชค คือ ลุงล้นหลาม


ระบบแสง สี เสียง
:บริษัท มหานคร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด
:บริษัท สตาร์ไลท์ แอนด์ซาวด์ จำกัด
:บริษัท เวิลด์ไวด์ มีเดีย(ประเทศไทย )จำกัด
เขียนข่าว:ผศ.ดร.พิมพาภรณ์ วงศ์เตชะนนท์
เสนอข่าว:นายณัฎฐ์ธนัน วงศ์เตขะนนท์
:นายศุกภาชัย เพชรยศ
ภาพข่าว: วาสนา ซูรังสฤษดิ์
บริษัทมหานครเอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด

ข่าวที่น่าติดตาม