ชลบุรี-นักท่องเที่ยวนั่งรถไฟเที่ยวสงกรานต์พัทยาสุดคึกคัก ทำเอาผู้ประกอบการยิ้มร่า

ชลบุรี-นักท่องเที่ยวนั่งรถไฟเที่ยวสงกรานต์พัทยาสุดคึกคัก ทำเอาผู้ประกอบการยิ้มร่า

 

ทีมข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่า นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าจุดลงรถไฟบริเวณ สถานีย่อย พัทยาใต้ (ซ.เขาตาโล) พบนักท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก มาแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง เดินทางมาจากหัวลำโพง-กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หนึ่งในนักท่องเที่ยวบอกว่ามาเที่ยวเมืองพัทยาเป็นครั้งที่สอง เพราะชื่นชอบที่ทะเลสวยงาม และจะรอวันไปร่วมเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่เมืองพัทยาจัดขึ้น

ด้านผู้ประกอบการรถสองแถวสาธารณะเมืองพัทยาเปิดเผยว่าในช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานคร ที่ใช้บริการโดยสารมากับรถไฟ เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทย ต่างพาครอบครัวใส่เสื้อลายดอก ออกมาพักผ่อนกันในวันหยุด ส่งผลให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิม เริ่มยิ้มออกหลังจากเงียบเหงากันมาก่อนหน้า

ขณะที่บรรยากาศของท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายพัทยาพัทยาใต้ จุดขึ้นลงเรือไปเกาะล้าน พบว่าคึกคักไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอื่นๆ มีนักท่องเที่ยวรอขึ้นเรือโดยสารข้ามฟากพัทยา-เกาะล้าน เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี ประเพณีสงกรานต์ของเมืองพัทยา จะเริ่มขึ้นวันที่ 18 เม.ย. คือประเพณีวันไหลนาเกลือ และวันที่ 19 เม.ย. คือประเพณีวันไหลพัทยา รวมทั้งประเพณีงานกองข้าวในเทศกาลวันไหล คาดว่าวันไหลนาเกลือกับวันไหลพัทยา จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาร่วมเล่นสาดน้ำนับหมื่นคน.

ข่าวที่น่าติดตาม