ประจวบคีรีขันธ์-ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบอดีตเจ้าหน้าที่ อบต. อ.กุยบุรี หลบหนีหมายศาลคดีครอบครองยา

ประจวบคีรีขันธ์-ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบอดีตเจ้าหน้าที่ อบต. อ.กุยบุรี หลบหนีหมายศาลคดีครอบครองยา

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นางสาวรัษฎาภรณ์ หรือกี้ ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงานหน่วยงานของรัฐกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (3,4- เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” (หลบหนีหมายศาล) โดยจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าลานจอดรถองค์การบริหารส่วนตำบลหาดขาม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปี พ.ศ.2562 นางสาวรัษฎาภรณ์ หรือกี้ฯ เจ้าพนักงานหน่วยงานของรัฐ ซึ่งทำงานที่ อบต. แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ต่อมาในช่วงปลายปี พ.ศ.2563 นางสาวรัษฎาภรณ์ หรือกี้ฯ ไม่ได้เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดและมีพฤติการณ์หลบหนี ศาลจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้น
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยสืบสวนทราบว่า นางสาวรัษฎาภรณ์ หรือกี้ จะเดินทางมาปรากฎตัวอยู่ที่บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลหาดขาม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงเข้าไปแสดงตัวและทำการจับกุมผู้ต้องหาส่งศาลอาญาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

ข่าวที่น่าติดตาม