ชุมพร – อุบัติเหตุ รถตู้โดยสารชนท้ายรถสิบล้อ เสียชีวิต 2ราย

ชุมพร – อุบัติเหตุ รถตู้โดยสารชนท้ายรถสิบล้อ เสียชีวิต 2 ราย

วันที่ 9 ธันวาคม 2566   เวลา 00.37 น.ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนท้ายรถสิบล้อ บริเวณจุดกลับรถควนทราย หมู่ที่ 1 ตำบลควนทราย อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร  ทราบอาการผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัว 4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 5 ราย เสียชีวิต 2 ราย บนถนนสายเพชรเกษม หมายเลข 4 ขาขึ้น กทม. อยู่จุดกลับรถควนทราย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลพบผู้โดยสารทั้งหมด 11 ราย  เป็นชาวต่างชาติเดินทางมาจาก หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อที่จะไปกรุงเทพมหานครฯ จะไปขึ้นเครื่องปลายทางประเทศอินเดีย แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน

กู้ชีพ กู้ภัยได้ทำการ เข้าตรวจสอบผู้บาดเจ็บพบว่าผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัวจำนวน 4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 5 ราย เสียชีวิต 2 ราย จึงแจ้งให้ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลรับทราบถึงสถานการณ์ผู้ประสพอุบัติเหตุได้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จึงรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์มาตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป

ประชาชาที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงรถชนกันจึงวิ่งมาดูที่เกิดเหตุเห็นรถสิบล้อจอดอยู่บริเวณจุดกลับรถควนทรายห่างออกไปอีก 150 เมตร  เป็นทางยาวที่รถตู้โดยสารชนท้ายรถสิบล้อเสียหลักลงข้างทางไปติดอยู่กับตันไม้ริมทาง  ไม่เกิน 10 นาที่ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ช่วยเหลือเหตุอย่างรวดเร็ว

ร. ต. อ. ธีรพร คงนวล ร้อยเวร รอง สว. (สอบสวน)  สภ ท่าแซะ ได้รับแจ้งเหตุ อุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต รุดมายังที่เกิดเหตุ  รวบรวมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบถามพยานคนเห็นเหตุการณ์ พบผู้เสียชีวิตชาย 2 ราย ผู้ขับขี่ รถ บรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน   72- 9771 นครปฐม  ทราบชื่อภายหลังนายไกรสร กลิ่นสว่าง  ที่ถูก รถตู้โดรสาร โตโยต้าสีขาว  หมายเลขทะเบียน  30-6470 ภูเก็ต ชนท้าย และมีผู้บาดเจ็บ และนำส่ง โรงพระยาบาล ท่าแซะ และโรงพระยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผู้เสียชีวิตยังอยู่ในซากรถตู้โดยสาร 2 ราย และสอบปากคำคนขับรถกระบะบรรทุก10ล้อ นายไกรสร กลิ่นสว่าง  อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

 

ข่าวที่น่าติดตาม