ปราจีนบุรี-ไฟไหม้โกดังเก็บของเก่ากลางเมืองคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ปราจีนบุรี-ไฟไหม้โกดังเก็บของเก่ากลางเมืองคาดไฟฟ้าลัดวงจร

*****เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 ก.ย.66 ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า ถนนแจ้งพัฒนา เขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดังอย่างรุนแรง จึงประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่าง ๆ ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงแต่ก็ยังไม่สามารถดับไฟได้


*****โกดังเก็บของเก่าเป็นโกดังขนาดใหญ่ อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี เก็บของเก่าทุกชนิด จำพวกเศษเหล็ก ไม้ พลาสติกชนิดต่าง ๆ ถังน้ำมัน 200 ลิตร (ถังเปล่า) และวัสดุนานาชนิด เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ รถน้ำจากหน่วยงาน อบต.ดงพระราม เทศบาลเมืองปราจีนบุรี อบต.ไม้เค็ด และรถน้ำของทหารจาก พล ร.2 รอ. ได้ช่วยกันดับเพลิง แต่มีปัญหาน้ำไม่เพียงพอ ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายต้องรอเพลิงสงบและเข้าทำการตรวจสอบ


*****นายอำนาจ วิลาวัลย์ สส.จังหวัดปราจีนบุรี ได้มาดูแลและอำนวยความสะดวกในการดับเพลิง กล่าวว่า เป็นรานค้าของเก่า เราติดต่อรถจาก อบต.ต่าง ๆ หน่วยงาน ปภ. และทหารมาช่วย ส่วนการดับเพลิงน่าจะอีกนานเพราะเป็นร้านค้าของเก่าและมีเชื้อเพลิงจำนวนมาก

 

/////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม