ปทุมธานี “วันอาสาฬหบูชา”วัดตระพัง สามโคก จัดพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวสามัคคี เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดตระพัง

ปทุมธานี “วันอาสาฬหบูชา”วัดตระพัง สามโคก จัดพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวสามัคคี เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดตระพัง

เมื่อวันที่ ๑ สิงหาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๙ .๐๐ น. ณ ศาลาการเปรียญ วัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชนร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีครอบครัว วันอาสาฬหบูชาเ พื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดตะพัง ส่วนบรรยากาศภายในงาน ก่อนเริ่มพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีได้มีพี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลต่างทยอยเดินทางมาที่วัดตระพัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน และนอกจากนี้ทางวัดตระพังได้จัดงานบุญหล่อเทียนจำนำพรรษขึ้น พร้อมเปิดลานบุญ ให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมทำบุญกันและกราบขอพรเท้าเวสสุวรรณ รุ่นปลดหนี้ทวีทรัพย์ กันอย่างคึกคัก และคณะศิษยานุศิษย์วัดตระพังได้มาออกโรงทานให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญ ได้รับประทานฟรี อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หวานก๋วยเตี๋ยว ขนมปังปิ้ง ผลไม้ของหวาน และอื่นๆอีกมากมาย และในวันนี้ซึ่งตรงกับวันอาสาฬหบูชา (วันพระใหญ่)


วันที่ ๑ สิงหาคม ๒๕๖๖ ตรงกับขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๘-๘ ทำให้วัดตระพังในวันนี้คึกคัก ต่อมาเมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น. เริ่มพิธีถวายผ้าป่าสามัคคี โดยมีพระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง เป็นผู้รับ จากนั้นเวลา ๑๑.๐๐ น.ร่วมถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เวลา ๑๒.๐๐น. ร่วมรับประทานอาหารร่วมกันเป็นเสร็จสิ้นพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวสามัคคีวันอาสาฬหบูชาเพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดตระพัง และได้ยอดเงินผ้าป่าถวายเป็นเงิน 167,122 บาท (หนึ่งแสนหกหมื่นเจ็ดพันหนึ่งร้อยยี่สิบสองบาท) ด้านพระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง กล่าวเสริมว่า เนื่องจากทางวัดตระพังได้จัดพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวสามัคคีวันอาสาฬหบูชา


ขึ้นเพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดตระพัง วันนี้ก็ตรงกับวันอาสาฬหบูชา มีศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชนมาร่วมทำบุญกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีคณะศิษยานุศิษย์ได้มาออกโรงทานเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมทำบุญได้รับประทานฟรี และขณะนี้ทางวัดตระพังยังขาดปัจจัยอยู่มาก จึงได้ จัดพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวขึ้นเพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัด จึงอยากจะขอประชาสัมพันธ์ถึงศิษยานุศิษย์ที่มาร่วมบุญในวันนี้ทางวัดตระพังจะ จะขออนุญาตนำเงินผ้าป่าที่ได้รับวันนี้ไปบูรณะทาสีประตูโบสถ์และพื้นที่ต่างๆที่อยู่รอบอุโบสถ ให้ดูสะอาดและสวยงาม และเนื่องจากช่วงนี้สีค่อนข้างจืดและไม่สวยงาม จึงขออนุญาตนำเรียนคณะศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชน ณ ที่นี้ และสุดท้ายนี้ก็ขอให้ขอให้ทุกท่านที่มาร่วมพิธีทอดผ้าป่าครอบครัวสามัคคีวันอาสาฬหบูชาในครั้งนี้ ขอคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายและผลบุญที่ท่านร่วมทำกันในครั้งนี้จงดลบันดาลให้ทุกท่านและครอบครัวประสบแต่ พิพัฒน์มงคลสมบูรณ์พูนผลด้วยพระนิพพานธนสารสมบัติ เจริญด้วยจตุรพิธพรชัยทั้ง ๔ ประการก็คืออายุ วรรณะสุขะ พละ ตลอดการและนานเทอญ


ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม