พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ ปวารณาเข้าพรรษา ณ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จว.เชียงราย

พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ ปวารณาเข้าพรรษา ณ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จว.เชียงราย


สืบเนื่องจากการอาพาธของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร ที่ปรากฏขึ้นเป็นระยะๆ ความทราบถึงพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ซึ่งได้ทรงรับพระครูบาบุญชุ่มไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งเป็นมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยรวมอาการอาพาธ แพทย์ได้วินิจฉัยว่าเกิดจากอาการ ทานอาหารแสลง ทำให้แน่นหน้าอกหายใจไม่สะดวกอ่อนเพลีย จึงควรให้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

คณะศิษยานุศิษย์ จึงร่วมกันนิมนต์ พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิขุ อยู่จำพรรษา ณ.วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จว.เชียงราย อันเป็นวัดของพระครูบาพ่อบุญชุ่ม อย่างเป็นทางการแห่งเดียวในประเทศไทย เพื่อติดตามอาการอาพาธได้อย่างสะดวกรวดเร็วทันต่อเหตุการณ์ ยังความปลาบปลื้มให้กับศิษยานุศิษย์และสาธุชนที่เคารพศรัทธาในพระครูบาพ่อบุญชุ่ม โดยพระครูบาบุญชุ่ม ได้สวดมนต์ ปวารณา เข้าพรรษา เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.38 น.ณ.พระอุโบสถ บุญชุ่ม รัตนปุรี ศรีธรรมราชา


และเนื่องจากวันที่1 สิงหาคม 2566 เป็นวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พล.ต.อ.ดร.มนตรี ยิ้มแย้ม ประธานมูลนิธิดอยเวียงแก้ว ได้เป็นประธาน สวดมนต์ ทำบุญตักบาตร วันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา โดยมีประชาชน ชาวอำเภอแม่สาย อำเภอเชียงแสน และลูกศิษย์ทุกท่าน นำสวดมนต์ทำบุญเข้าพรรษา ณ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จว.เชียงราย

ข่าวที่น่าติดตาม