นราธิวาส-หร่อยแรง *กะยะห์ ครกแซ่บ** แซ่บถึงรส จบที่เดียว 7 หลักต่อเดือน นราธิวาส

นราธิวาส-หร่อยแรง *กะยะห์ ครกแซ่บ** แซ่บถึงรส จบที่เดียว 7 หลักต่อเดือน นราธิวาส

ถ้ามานราธิวาส ไม่อยากให้พลาดสำหรับคนที่ชอบกินอาหารอีสาน ต้ม ยำตำแซ่บ เราอยากแนะนำ ร้านที่เปิดตำ มานานเกือบ 30 ปี ตั้งแต่รุ่นแม่ขายบนรถเข็ญ มา 20กว่าปี จนมารุ่นลูก ตอนนี้ได้เปิดร้านจะ10 ปีแล้ว จนทำให้ลูกค้าได้รู้จักกันทั่ว ไม่ใช่เฉพาะ คนในพื้นที่เท่านั้น แต่จะมีลูกค้าประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซีย สิงค์โปร และลูกค้าต่างจังหวัด เข้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย บางครั้งลูกค้ามาไกล ร้านปิดแล้ว แต่ตั้งใจมาที่นี้ ก็ไม่ยอมไปไหน..ยอมกินอะไรก็ได้ ที่พอจะตำให้กิน..


ใครจะกินก็รีบกินซะ ถ้าเรารวยแล้ว เราจะเลิก ไม่ใช่เรารวย ลูกรวย ที่ร้านมี ลาบไก่ น้ำตก ส้มตำ ยำปลาดุกฟู ปลาดุกย่างหมักสมุนไพร ไก่ย่าง ต้มแซ่บ อาหารตามสั่ง แนะนำข้าวผักปู เมี่ยงปลาเผา และอีกกว่า 200 เมนู อาหารหลักที่ขายได้ขายได้ทุกอย่าง ขายดีทุกอย่างอร่อยทุกอย่าง เพราะที่สำคัญ เครื่องยำ ส้มตำ ต้มยำ ไม่ว่า มะนาวจะแพงแค่ไหน เราก็ใช้มะนาวสดตลอด ทุกอย่างสดหมด กุ้ง ปูปลา เราก็ใช้ของชาวบ้านที่ออกหากับเรือเล็กเรือนรา ผักส่งวันต่อวันเพราะขายหมดทุกวัน ยอดขายถ้าช่วงเทศกาล ขายสูงสุด 50,000-70,000 บาทต่อวัน แต่ถ้าวันปกติ ขายได้ 30,000- 40,000 บาทต่อวัน ไม่มากหรอก…


คุณ นูรียะห์ เล่าว่า ร้านกะยะห์ครกแซ่บตั้งอยู่บายพาส แนะนำลูกค้าที่เข้ามาที่ร้านแวะมาทาน อาหารที่ร้านมีเมนูที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ เสือร้องไห้ที่มีเนื้อนุ่ม ต้มแซ่บ ยำปลาดุกฟู ที่ต้องสั่งเลย และตำไทย ตำทอด สิกเนเจอร์ที่ลูกค้าต้องได้ลอง อีกเมนู เมี่ยงปลาเผา น้ำจิ้มคือสุดยอด น้ำจิ้มตำสดทุกครก ไม่ได้ตำค้างไว้ ครกต่อครก เมี่ยงปลาเผาทางร้านจะไม่เหมือนที่อื่น ปลาดุกย่าง น้ำจิ้มแจ๋ว จะไม่เหมือนที่อื่น ไม่มีกลิ่นคาว และก็ลูกค้าที่ไม่เคยทานก็ทานได้ ลูกค้าที่ไม่ชอบปลาดุก ก็ทานได้ค่ะ..เปิดร้าน วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 11.00-20.30 น.หยุดวันอาทิตย์ ยกเว้น ช่วงวันเทศกาล เช่น ปีใหม่ วันเด็ก วันฮารีรายอ วันวาเลนไทน์ ตรุษจีน สงกรานต์ เป็นต้น

ส่วนช่วงเดือนถือศีลอด ก็จะเปิด คือเดือนรอมฎอน ระหว่างประมาณ วันที่ 23 มีนา – 20 เมษายน นี้ เราจะเปิดขาย ปกติ เปิดตั้งแต่เที่ยง ถึง 2 ทุ่ม สำรองที่เปิดบวชได้ โทรมาล่วงหน้า แม่ค้าจัดให้ทุกเมนูตามสั่งก็มี ถ้าลูกค้าอยากกินนอกเหนือเมนูทางร้าน ลูกค้าโทรมาล่วงหน้าก่อน หรือโทร. 086-9693653ฝากด้วย สิกเนเจอร์ของร้านอีกอย่างคือที่ขาดไม่ได้นะค่ะ ** แม่ค้าสวย แซ่บ คนตำแซ่บ คนเสริ์ฟแซ่บ ค่ะ** ฝากร้านด้วยน่ะค่ะ…
ร้านอยู่ ถนนบายพาส ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โทร.086-9693653 เปิดพร้อม ขายเวลา 11.00-20.30 น ปิดครัว
สิกเนเจอร์เด็ด *** แม่ค้า แซ่บ คนตำแซ่บ คนเสริ์ฟแซ่บ ** ร้านกะยะห์ครกแซ่บ ตามชื่อร้านเลยค่ะ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม