23/07/2024

สตูล คลื่นลมยังแรง! ทหารเรือลาดตระเวนค้นหาตู้คอนเทนเนอร์ พบว่ายังยากลำบากในการเก็บกู้ พร้อมเตือนชาวประมงเพิ่มความระมัดระวัง

สตูล คลื่นลมยังแรง! ทหารเรือลาดตระเวนค้นหาตู้คอนเทนเนอร์ พบว่ายังยากลำบากในการเก็บกู้ พร้อมเตือนชาวประมงเพิ่มความระมัดระวัง

วันนี้ 30 พ.ค. 2565 ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุจาก ศปก.ศรชล.ภาค 3 ว่ามีเรือบรรทุกไม้ยางมากับตู้คอนเทรนเนอร์ ของบริษัท YKP OCEAN LINE เกิดร่วงขณะเดินเรือไปปลายทางรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย (เมื่อวานนี้นั้น) โดยเป็นเรือหัวลากชื่อ ฟอร์จูน 2 ( Fortunell )เรือลำเลียงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ชื่อ นำทอง 27 ( Namthong 27 ) ล่าสุด น.ต.ปรัชญ์ ขำเจริญ หัวหน้าสถานีเรือละงู / ผู้บังคับหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ พร้อมกำลังนำเรือ RIB ออกตรวจตราเส้นทางที่เชื่อได้ว่าจะเป็นจุดที่ตู้คอนเทนเนอร์ลอยมา โดยล่าสุดพบแล้วบริเวณเกาะสาหร่าย เกาะลิดี และบริเวณตันหยงโป อำเภอเมืองสตูล จำนวน 4 ตู้ จากที่ล่วงทั้งหมด 18 ตู้ข้อมูลล่าสุด และจากสภาพคลื่นลมแรงขณะนี้ยังไม่สามารถจะเก็บกู้ได้


น.ต.ปรัชญ์ ขำเจริญ หัวหน้าสถานีเรือละงู / ผู้บังคับหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ ระบุด้วยว่า ทางเจ้าท่าภูมิภาค สาขาสตูล ขณะนี้ได้รีบแจ้งเตือนชาวประมงผู้เดินเรือในระยะนี้ ให้ระมัดระวังตู้คอนเทนเนอร์ที่ลอยมากับน้ำที่อาจเป็นอันตรายขณะเดินเรือได้ พร้อมเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเร่งตรวจสอบพิกัดการตู้คอนเทนเนอร์ว่าลอยอยู่ในพิกัดไหน โดยทันทีที่คลื่นลมสงบก็พร้อมเก็บกู้ตู้คอนเทนเนอร์ในทันที


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล

ข่าวที่น่าติดตาม