นราธิวาส-นักธุรกิจส่งออกนราฯ “ซากี” มากน้ำใจ ปิ๊งไอเดีย มอบเครื่องครัว หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ช่วยผู้ได้รับผลกระทบอุทภัยมูโน๊ะ หลังเสียหายหนัก

นราธิวาส-นักธุรกิจส่งออกนราฯ “ซากี” มากน้ำใจ ปิ๊งไอเดีย มอบเครื่องครัว หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ช่วยผู้ได้รับผลกระทบอุทภัยมูโน๊ะ หลังเสียหายหนัก

 

นายมูหารอซากี เจ๊ะอูเซ็ง นักธุรกิจส่งออก อดีตผู้สมัครพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยทีมงานเพื่อนนักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ ได้ลงพื้นที่ ที่เขตตำบลมูโนะ อ.สุไหงโกลก เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน หลังได้เกิดเหตุอุทกภัย วาตภัยอย่างหนักในพื้นที่ ช่วงวันที่ 25-28 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา จนสร้างผลกระทบ ความเสียหายจากเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้น จากภัยพิบัติดังกล่าว จำนวน 3 ตำบล 19 หมู่บ้าน และ 25 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบรวม 6,799 ครัวเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 28,187 คน


ทั้งนี้ ทีมงานนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ ซึ่งนำโดยนายมูหารอซากี เจ๊ะอูเซ็ง นักธุรกิจส่งออก ได้พะปะถามทุกข์สุข ชาวบ้าน ร่วมรับทราบปัญหา ผลกระทบที่ประสบเจอ ความเสียกับอุทกภัย ตลอดจนการศึกษาแนวทางเพื่อฟืนฟูหลัง อุทกภัยที่เกิดขึ้นหนักที่สุดในรอบ 30 ปี แนวทางการฟื้นฟูอาชีพ โดยไม่เลือกชั้นชั้น หรือศาสนา โดยใช้แนวทาง เอื้ออาทรต่อกัน อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ เพื่อให้ผ่านพ้นผลกระทบจากที่ได้รับผ่านพ้นไปด้วยกัน และแม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด แต่คนไทยก็ไม่ทิ้งกัน และมีน้ำใจช่วยเหลือกันเสมอในยามยาก พร้อมกันนี้ ทีมงานนักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ ได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์ครัวเรือน อาทิ หม้อหุ้งข้าวไฟฟ้า กระติ๊กน้ำร้อน กาต้มน้ำร้อน น้ำดื่มขวด และเครื่องอุปโภคและอุปโภคอื่นๆ ให้ความช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยดังกล่าว


ทางด้านกลุ่มทีมนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ กล่าวว่า ความเสียหายเกิดขึ้นมาก จากผลกระทบที่ชาวบ้านเรียกร้อง ขณะนี้คือ อุปกรณ์ในครัวเรือนเสียหายหมด จึงอยากได้ หม้อหุ้งข้าวไฟฟ้า การต้มน้ำร้อนไว้ใช้ และที่สิ่งของจำเป็น ทางทีมงานจึงจัดส่งมอบให้ตามที่ชาวบ้านต้องการ ในส่วนอื่นๆเราก็จะติดตามพร้อมด้วยหน่วยงานในพื้นที่รับผิดชอบ เราเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือ ภาคประชาชน จะติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ขอให้กำลังใจกัลป์ทุกคน และเราจะช่วยกันตลอดไป เพราะเราทุกคน คือไทยด้วยกัน เราจะไม่ทอดทิ้งกัน อย่างแน่นอน

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม