สุโขทัย – เดิน-วิ่ง พระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2

สุโขทัย – เดิน-วิ่ง พระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2

 

วันนี้ 13 กพ.65 เวลา 06.00 น. ที่จุดปล่อยตัวหน้าสภ.เมืองสุโขทัย คณะกต.ตร.สภ.เมืองสุโขทัย ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัยชมรมวิ่งสองจุดห้าจังหวัดสุโขทัย เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 โดยกิจกรรมครั้งนี้คณะจัดงานกำหนดมารตการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(COVID-19)อย่างเข้มงวด โดยผู้ร่วมกิจกรรมต้องผ่านการรับวัคซีนแบบครบโดสมาแล้วเท่านั้น และต้องแสดงข้อมูลการได้รับการฉีดวัคซีนก่อนเข้างานจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และทำการตรวจ ATK มีพล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ประธานเปิดงานเดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 โดยมีสุรพล อังศิริจินดา ประธานกต.ตร.สภ.เมืองสุโขทัย กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

และพ.ต.อ.ไพบูลย์ กาศอุดม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ให้การต้อนรับ โดยได้รับเกียรติจาก นายสุชาตี ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยให้เกียรติร่วมในพิธีเปิดพร้อมนำนักวิ่งทำการแข่งขัน ณ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย จ.สุโขทัย จัดโดยคณะกต.ตร.สภ.เมืองสุโขทัย ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย และชมรมวิ่งสองจุดห้าจังหวัดสุโขทัย ร่วมกันจัดในครั้งนี้ 2 ประเภทด้วยกัน มินิมาราธอน 10.5 กม. และฟันรัน 5 กม. เพื่อนำรายได้ส่งเสริมกิจกรรมของตำรวจสายตรวจจักรยาน เพื่อดูแลความปลอดภัย ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ สมทบทุนกองสวัสดีการอาสาสมัครตำรวจบ้านที่ช่วยเหลืองานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางราชการให้มรสวัสดีการและเงินกองทุนต่อไป และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต่อต้านโรคภัยไข้เจ็บเพื่อเด็กและเยาวชนในพื้นที่และประชาชนทั่วไปหันมาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในการออกกำลังกายและเล่นกีฬามีร่างการที่สมบูรณ์แข็งแรง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย และกระจายรายได้ในภาคเศรษฐกิจในพื้นที่


ในส่วนของถ้วยรางวัลในปีนี้ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 ก็ยังเป็นองค์พระแม่ย่าจำลองลอยองค์ เนื้อเหล็กนำพี้ ที่ได้เข้าพิธีปลุกเสริมสิริมงคลให้กับผู้รับรางวัลในแต่ละประเภทในการแข่งขันทุกองค์ ทำการปลุกเสกพิธีจากเกจิอาจารย์เลื่องชื่อของสุโขทัยเพื่อมอบเป็นของมงคลสิริมงคลแก่ผู้ชนะ และครอบครัวในรุ่นต่างๆที่ร่วมแข่งขันรวมทั้งผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง พระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 จะได้รับเหรียญรางวัลเป็นเหรียญปั้มขึ้นรูปเป็นรถคอกหมูทำจากวัสดุอย่างดี ลงสีสวยงาม เป็นของที่ระลึกที่ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัย ถูกใจนักสะสมเหรียญวิ่งจากทั่วประเทศ “รถคอกหมูถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของชาวสุโขทัย ที่ได้เคยเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของผู้คนในหลายๆท้องถิ่นในจังหวัดสุโขทัยมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันก็ยังพอมีให้เห็นบ้าง ผู้ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 ในครั้งนี้ จะได้รับเหรียญที่ระลึกเอาไว้ให้ลูกหลานได้ชม

สุริยา ด้วงมา / จ.สุโขทัย / 81-2844862

ข่าวที่น่าติดตาม