สระบุรี / โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์สาขาหินกองสระบุรีได้เงินไป 2 แสนกว่าบาท (ชมคลิป)

สระบุรี / โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์สาขาหินกองสระบุรีได้เงินไป 2 แสนกว่าบาท

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qFQpjy6rvTU[/embedyt]

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา10.10 น. พ.ต.ท.ธนันธร คำเกษ สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้ง เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์สาขาหินกอง ตลาดหินกอง ริมถนนพหลโยธิน (ขาเข้ากรุงเทพ) ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จังหวัดสระบุรี จึงรุดไปสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รอง ผบก.ภ.สระบุรี พ.ต.ท.ทวี เหลาเคน รอง ผกก.ป. สภ.หนองแค ชุดสืบสวน และ พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ภจว.สระบุรี
ธนาคารที่เกิดเหตุตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า กทม. มีประชาชนพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก คนร้ายมา1โดยมี นายอนุรักษ์ สีทา รปภ.ของธนาคารยืนรอให้การอยู่ในท่าทางตื่นเต้นกับเหตุการณ์ว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่

ใช้รถจักรยานยนต์ honda PCX สีขาว-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนใส่หมวกกันน็อคสีขาว ใส่เสื้อคลุมสีดำมาจอดเลยธนาคารไปเล็กน้อยแล้วเดินมาที่หน้าธนาคาร ตนเห็นดังนั้นจึงเข้าไป เตือนชายคนดังกล่าวให้ถอดหมวกกันน๊อกที่สวมอยู่ออก แต่คนร้ายทำทีเหมือนจะชักอาวุธ พร้อมบอกให้ตนถอยห่างออกไปและกำชับว่า ให้ตนอยู่เฉยๆ จากนั้นคนร้ายจึงบุกเข้าไปภายในธนาคาร ตรงไปที่เคาว์เตอร์หมายเลข 7 ตะโกนด้วยเสียงดังว่านี่คือการปล้น และยื่นถุงปุ๋ยสีขาวที่เตรียมมายื่นให้พนักงานธนาคารนำเงินสดที่มีอยู่ใส่ถุงให้ และตะโกนให้ทุกคน รวมทั้งลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่ในความสงบแต่ลูกค้า ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างแตกตื่นตกใจ พากันวิ่งออกจากธนาคาร


ในเวลาเดียวกันขณะคนร้ายกำลังก่อเหตุอยู่ภายในธนาคาร นายอนุรักษ์ สีทา รปภ.ของธนาคาร เห็นเหตุการณ์ดังนั้นจึงได้ นำเหล็กขาตั้งกดเจลออลเกอร์ฮอร์ ที่ที่ตั้งอยู่หน้าประตูธนาคารเข้าสอดเข้ากับห่วงที่ดึง ปิด-เปิดประตูทางเข้าธนาคาร หวังไม่ให้คนร้ายเปิดออกได้ แต่เมื่อคนร้ายได้เงินตามที่ต้องการแล้ว จึงวิ่งถือถุงปุ๋ยสีขาวตรงเข้ากระชากประตูจนขาเหล็กขาตั้งกดเจลออลเกอร์ฮอร์ หลุดประตูเปิดออกได้ จนเกือบทำให้กระจกแตกแล้ววิ่งหลบหนีไปสตารท์รถ จยย.ที่จอดไว้ ขับขี่หลบหนีผ่านหน้าตลาดหินกองไปตามถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าไปทาง อ.วิหารแดง หายไปเจ้าหน้าที่ ตำรวจวิทยุพื้นที่ใกล้เคียงช่วยสกัดจับกุมแต่ยังไร้วี่แวว


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองแคและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสระบุรี กว่า50นายได้กระจายกำลังอย่างกระชั้นชิดและแกะรอยกล้องวงจรปิดริมถนนพหลโยธินและถนนสุวรรณศร เพื่อเร่งติดตามคนร้าย ซึ่งคนร้ายได้เงินไป2แสนกว่าบาท ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุยังไม่ทราบชนิดเนื่องจากคนร้ายทำท่าขู่แล้วใช้มือจับไปที่เอวของคนร้าย


นายชนันธร ดารารัตน์ อายุ43ปี หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจของธนาคาร ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าตนอยู่ที่เคาต์เตอร์เห็นคนร้ายเข้ามาได้ตะโกนให้ส่งเงินมาให้หมดคนร้ายทำท่าจับอาวุธที่ในเสื้อคลุม คนร้ายอายุประมาณ30-40ปี สวมหมวกไอ้โม่งและสวมหมวกกันน๊อคสีขวทับ เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาว คนร้ายสำเนียงเสียงใหญ่ คนร้ายบอกตนว่าให้ส่งเงินในลิ้นชักมา 2 ครั้งตนจึงได้หยิบเงินในลิ้นชักจำนวน2ลิ้นชักใส่ถุงปุ๋ยสีขาวที่เตรียมจำนวน2แสนกว่าบาท คนร้ายได้เงินไปเรียบร้อยแล้วก็รีบวิ่งหนี้ออกไปขี่จยย.ที่จอดหน้าธนาคารไปคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง1นาทีในการปล้นในครั้งนี้
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามนายธนะชาติ ศรีกุญชร คนขายลอตเตอรี่หน้าธนาคารที่เกิดเหตุ

เสื้อแจ๊กเก็ต สีดำ สวมหมวกกันน๊อค จะเดินเข้าไปในธนาคาร รปภ. บอกว่าให้ถอดหมวกกัน๊อค ก่อน จากนั้น ตนเองเห็นว่าโจรไม่ถอด นึกว่าเค้าล้อเล่นกัน จากนั้น รปภ . บอกว่า มีโจรมาปล้น จากนั้นโจรก็เข้าไปในธนาคารใช้เวลลา 1 นาที่ แล้วมีลูกค้าวิ่งออกมาจากธนาคาร แล้วกำลังเดินออกมา รปภ. ก็เอาขาตั้งเหล็กสแตนเลสคล้องไว้ที่หน้าประตูจากนั้นโจรก็ผลักออกมา ตนเองเห็นแบบนั้นก็รีบหื้วแผงสลากกินแบ่งกับพ่อค้า แม่คนอื่น วิ่งหลบไปด้านข้างธนาคาร จนโจรขี่รถจยย. หนีไป ตนเองตกใจมาก อยู่ระหว่างการติดตามต่อไปตกใจ

 

/ดำรงค์ ชื่นจินดา รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม