รมว.ศธ.ตรวจเยี่ยมสนามสอบบรรจุครูและครูผู้ช่วย ปีนี้มีผู้สมัครทั่วประเทศเกือบ 2 แสนคน

รมว.ศธ.ตรวจเยี่ยมสนามสอบบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครูและครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานที่ จังหวัดชลบุรี ปีนี้มีผู้สมัครทั่วประเทศ เกือบ 2 แสนคน

 


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.พ. 65 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสนามสอบครูผู้ช่วย ประจำปี 2564 ที่สนามสอบโรงเรียนชลกันยานุกูล ซึ่งเป็นหนึ่งใน 9 สนามสอบ ของจังหวัดชลบุรี สำหรับการสมัครสอบครูผู้ช่วย จะสอบข้อเขียน ภาค ก และ ภาค ข ระหว่างวันที่ 5 – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ในปีนี้ทั่วประเทศมีจำนวนผู้มีสิทธิเข้าสอบทั้งหมด 173,976 ราย ตำแหน่งว่าง 11,877 ราย รับกลุ่มวิชา สาขาวิชาเอก 71 สาขา

ในส่วนของสนามสอบในจังหวัดชลบุรี มีศูนย์สอบ 9 สนามสอบ ผู้มีสิทธิสอบ 4,670 ราย เข้าสอบ 3,460 ราย ขาดสอบ 1,210 ราย
สำหรับผู้ที่จะเข้าสอบในวันนี้ทุกสนามสอบ ได้มีการเข้มงวดตรวจมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างเข้มข้น ผู้เข้าสอบทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ ณ จุดคัดกรองก่อนเข้าสอบ มีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ไม่อนุญาตให้ผู้ติดตาม หรือผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในสนามสอบ


นอกจากนี้ ยังได้จัดห้องสำรองสำหรับกลุ่มผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อฯหรือผู้ที่เพิ่งหายป่วย และห้องพิเศษสำหรับผู้ที่ตรวจ ATK ผลเป็นบวก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีสิทธิ์สอบสามารถเข้าสอบได้ ทั้งนี้ผู้เข้าสอบทุกรายจะต้องนำใบรับรองหรือเอกสารหลักฐานผลการตรวจที่ยืนยันว่าไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ก่อนการสอบ ในระยะเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมง โดยการตรวจแบบ RT-PCR หรือการตรวจแบบ ATK (Antigen Test Kit) จากสถานพยาบาล มาแสดงเพื่อเข้ารับการสอบแข่งขัน และก่อนเข้าสนามสอบจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย อีกด้วย และจากการตรวจสอบสนามสอบในจังหวัดชลบุรี ไม่พบผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงแต่อย่างใด


ทางด้าน นางสาวตรีนุช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เผยว่า ในการสอบครั้งนี้ จะเน้นการสอบเป็นไปด้วยความโปร่งใส ซึ่งที่ผ่านมาเว้นจากการสอบไปนานทำให้บุคลากรด้านการศึกษาไม่เพียงพอ กระทรวงฯ จึงเน้นย้ำโปร่งใส ตรวจสอบได้ ให้ความยุติธรรม ไม่มีเรื่องการทุจริตเเน่นอน

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม