เชียงใหม่-เปิดประสบการณ์หน้าใหม่แห่งความเบิกบานไปด้วยกัน ทั่วเมืองเชียงใหม่ในงาน “Chiang Mai Blooms 2022”

เชียงใหม่-เปิดประสบการณ์หน้าใหม่แห่งความเบิกบานไปด้วยกัน ทั่วเมืองเชียงใหม่ในงาน “Chiang Mai Blooms 2022”

 

 

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เริ่มต้นปีกับความเบิกบานรับปีขาล 2565 กันด้วยงาน “Chiang Mai Blooms 2022” เทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน จัดโดย สมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ (ตอนบน) สมาคมวิศิษฏ์ล้านนา เพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว (Visit Lanna for MICE and Tourism Industry in Northern Thailand) จับมือกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. จังหวัดเชียงใหม่ นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ของเมืองเชียงใหม่ ที่จะมาเปิดประสบการณ์ดอกไม้ทั่วเมืองเชียงใหม่ ให้มากินหอม อยู่หอม ตลอดเดือน กุมภาพันธ์ – มีนาคม 2565 นี้

โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Chiang Mai Blooms to be Reborn” เหล่าหมู่มวลดอกไม้ที่ก้าวผ่านการร่วงโรย พร้อมที่จะผลิบานตามฤดูกาลที่หมุนเปลี่ยนเวียนมาถึงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับการเชยชมความงาม ความสดชื่น ของดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่จะนำพาให้เมืองเชียงใหม่กลับมามีชีวิตชีวา เบิกบาน ในฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงต้นปี เพื่อนำพานักท่องเที่ยวกลับมทางยังเชียงใหม่เมืองแห่งความสุข พร้อมเปิดประสบการณ์ดอกไม้ทั่วเมืองเชียงใหม่ให้ มากินหอม อยู่หอม

ภายในงานพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “Chiang Mai Blooms 2022” โดยมี นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, ดร.จุฑา ธาราไชย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคเหนือ, นางผ่องพรรณ ศิริวัฒนาวงศา รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่, นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ (ตอนบน) และนางอนุรักษ์ อินชื่น นายกสมาคมกลุ่มวิศิษฏ์ล้านนาเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์และการท่องเที่ยว ร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและไมซ์ของเมืองเชียงใหม่ ให้เป็นกิจกรรมนำร่องของทางสมาคมฯ ที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อคนเชียงใหม่ให้เกิดความยั่งยืนอย่างแท้จริง และในปีนี้ได้จัดกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้ตรงกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติได้ร่วมสนุกเพื่อสร้างความสุข รอยยิ้ม และภาพจำที่จะสร้างความประทับใจ กับ 11 กิจกรรม

ในทุกการจัดกิจกรรมของ “Chiang Mai Blooms 2022” เทศกาลเชียงใหม่เบิกบานในครั้งนี้จัดอยู่ในสถานการณ์ของโรคติดเชื้อ Covid 19 จึงอยู่ภายใต้มาตราการการป้องกันแพร่ระบาทในการจัดงานตามประกาศของสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลานั้น ๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์การเดินทางของดอกไม้ที่เบิกบานไปทั่วเมืองเชียงใหม่ ในเทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน Chiang Mai Blooms 2022

พัฒนชัย/เชียงใหม่

ข่าวที่น่าติดตาม