เจ้าของโรงแรมในกัมพูชากลัวขาดทุนหลังเปิดใหม่

เสียมราฐ/ กัมพูชา – หลังจากรัฐบาลประกาศเปิดภาคการท่องเที่ยวอีกครั้ง เจ้าของโรงแรมบางรายยังคงไม่เต็มใจที่จะเปิดธุรกิจของตนอีกครั้ง เนื่องจากเกรงว่าจะขาดทุนทางการเงินซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 


การใช้จ่ายเงินเพื่อปรับปรุงโรงแรมท่ามกลางการระบาดของโรค Omicron ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการปิดระบบอย่างกะทันหัน
การปิดกิจการเกิดขึ้นพร้อมกับโควิด ก่อนที่เจ้าของจะบังคับให้ยื่นขอสินเชื่อธนาคารที่พวกเขาไม่สามารถชำระคืนได้
แม้ว่าการท่องเที่ยวในประเทศจะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง แต่พวกเขาก็ยังเชื่อว่าเป็นการดีกว่าที่จะรอการกลับมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีกำลังการผลิตขั้นต่ำ 70% ของจำนวนที่เคยเป็นในปี 2019 ดังนั้นพวกเขาจึงชดเชยค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เกิดขึ้นในการอัพเกรดสถานที่ต่างๆ
Sokun Ang เจ้าของ Angkor Rural Boutique Resort กล่าวว่าหากประชาชนในเสียมราฐไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับการระบาดใหญ่ได้ การเปิดอีกครั้งจะไม่สามารถทำได้


“สิ่งที่ทำให้ฉันไม่เปิดบูติกคือลูกค้าของฉันยังปรับตัวไม่ได้ พวกเขาไม่เคยมีสภาพการณ์ที่คล้ายคลึงกันมาก่อน ชาวกัมพูชาบางคนถูกปรับตัวให้อยู่กับโรคร้ายแรงนี้ แต่สำหรับแขกต่างชาติ พวกเขายังไม่กล้าปรับตัวเข้ากับประเทศของเรา” อ่างกล่าวเสริม
เมื่อรัฐบาลเริ่มดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐาน เจ้าของบางคนแสดงเนื้อหาว่าการปรับปรุงถนนที่ยาวประมาณ 102 กิโลเมตรในจังหวัดจะนำไปสู่การกลับมาของการท่องเที่ยวในจำนวนที่มากขึ้น
ในขณะเดียวกัน คนอื่น ๆ กล่าวว่าพวกเขาต้องการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบจนถึงปีหน้าเมื่อสถานการณ์มีเสถียรภาพและโครงการโครงสร้างพื้นฐานเสร็จสิ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ที่มา A24 News Agency

ข่าวที่น่าติดตาม