นครสวรรค์-อบต.ตาคลี ร่วมกับ จิตอาสาร่วมด้วยช่วยกันกับสมชาย จ.นครสวรรค์ มอบบ้านให้กับผู้พิการ ผู้ยากไร้ในพื้นที่อำเภอตาคลี

นครสวรรค์-อบต.ตาคลี ร่วมกับ จิตอาสาร่วมด้วยช่วยกันกับสมชาย จ.นครสวรรค์ มอบบ้านให้กับผู้พิการ ผู้ยากไร้ในพื้นที่อำเภอตาคลี

 

ผู้สื่อข่างลงพื้นที่ หมู่ 17 บ้านสระแก้ว อ.ตาคลี ซึ่งได้เสนอข่าวสร้างบ้านให้กับยายสำรวย ทิมยิก อายุ 90 ปี ยายสำรวยป่วยเป็นโรคไทรอยต์แต่ไม่เป็นพิษ โรคไตเสื่อม หูตึง ตาเริ่มฝ้ามัวและเริ่มมองไม่เห็น อาศัยอยู่กับ นางสมควร โพธิ์ยา ลูกสะใภ้ เดิมที ยายสำรวย กับลูกสะใภ้ อาศัยอยู่บ้านหลังเก่าสภาพบ้านไม้ใต้ถุนสูง หลังคาสังกะสี ฝาผนังเป็นไม้ตีแปะ พื้นไม้กระดานสภาพผุผัง ห้องน้ำแยกจากตัวบ้านอยู่ชั้นล่าง ซึ่งยายสำรวยต้องขึ้นลงบ้านทุกวันเพื่อลงมาใช้ห้องน้ำและบันไดบ้านก็มีสภาพผุผังและ ยายสำรวยปัจจุบันมีความยากลำบากเนื่องจากอายุมากขึ้นแขนขาไม่มีแรงและปัจจุบันที่ดินปลูกบ้านได้ขายให้ญาติ ซึ่งเจ้าของที่ดินได้ให้ยายสำรวย รื้อถอนบ้านและย้ายออกจากที่ดินจึงทำให้ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย

ต่อมาญาติของ นางสมควร โพธิ์ยา (ลูกสะใภ้) มีความเมตตาแบ่งที่ดินบางส่วนให้ปลูกบ้านพักอาศัยอยู่ เนื่องจากยายสำรวยมีฐานะยากจนจึงไม่มีเงินที่จะไปปลูกบ้านหลังใหม่ได้ ทางอบต.ตาคลี จิตอาสาร่วมด้วยช่วยกันกับสมชาย จ.นครสวรรค์ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านจิตอาสา ได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ ยายสำรวย ทิมยิก จนสำเสร็จ และในวันนี้ วันที่ 13 มกราคม 2565 เวลา 09.30 น. นายประดิษฐ์ สนธิโพธิ์ นายก อบต.ตาคลี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.ตาคลี นายพีระเดช ศิริวันสาณฑ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ พร้อมด้วยจิตอาสาร่วมด้วยช่วยกันกับสมชาย จ.นครสวรรค์ ผู้ใหญ่บ้าน อสม.และชาวบ้าน ร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ให้กับ ยายสำรวย ทิมยิก อายุ 90 ปี อยู่ที่ หมู่ 17 บ้านสระแก้ว ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นที่เรียบร้อย ด้วยความดีใจของ ยายสำรวย ทิมยิก ได้ยกมือไหว้ขอบคุณและให้พรปีใหม่ทุกท่านและทุกหน่วยงานที่มาช่วยสร้างบ้านให้ตนในครั้งนี้ และยังได้บอกสูตรเคล็ดลับไม่ให้ปวดหลังและทำให้ทุกคนดูอย่าความมั่นใจและคล่องแคล่วอย่างมีความสุข

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม