“จุรินทร์”ย้ำชัด ”น้ำหอม”สส.หญิงคนแรกของสงขลา ตำหนินักการเมืองบางคนไร้สติยกเงินสำคัญกว่าจรรยาบรรณ

“จุรินทร์”ย้ำชัด ”น้ำหอม”สส.หญิงคนแรกของสงขลา ตำหนินักการเมืองบางคนไร้สติยกเงินสำคัญกว่าจรรยาบรรณ

 


บรรยากาศช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อมสส.เขต6สงขลา ค่ำคืนนี้ 12ม.ค.64 หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พร้อมด้วยขุนพลพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัคร”น้ำหอม’ นางสาวสุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครของพรรคเป็น ส.ส.หญิงคนแรกของสงขลา โดยเปิดเวทีที่อาคารผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองสะเดา จ.สงขลา โดยมีประชาชนเข้าร่วมหลายพันคน


ประเด็นสำคัญที่เป็นไฮไลต์ของทุกเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ในการลุยหาเสียงนั้นคือความพยายามในการสร้างประวัติศาสตร์หรือตำนานบทใหม่ให้ผู้หญิงเป็นสส.คนแรกของจังหวัดสงขลา โดยผู้หญิงคนนั้นชื่อ “น้ำหอม” สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งขุนพลหลายคนที๋ขึ้นเวทีพูดตรงกันว่าค่ำคืนนี้ไม่ได้มาหาเสียงแต่มาขอคะแนนเสียงจากประชาชนโดยตรง
และไม่พลาดที่จะเอ่ยถึงพรรคร่วมรัฐบาลที่กลายเป็นคู่แข่งสำคัญของสนามเลือกตั้งครั้งนี้ โดยเฉพาะข้อความที่พูดโจมตีกันในเรื่องของความร่ำรวยเงินทองของผู้สมัคร


นายจุรินทร์ บอกว่า มีนักการเมืองบางคนออกมาพูดถึงคุณสมบัติของการเป็นนักการเมืองจะต้องมีเงิน ต้องเป็นคนรวย ซึ่งที่จริงแล้วแก่นแท้ของความเป็นระบบประชาธิปไตยไม่ใช่เป็นแบบนั้นเลย หากในอนาคตมิต้องนำเงินมากองแล้วประมูลกัน หากใครเงินเยอะกว่าคนนั้นได้เป็นนักการเมืองคงไม่ใช่ แต่ก็ไม่อยากพาดพิงถึงใครแค่แสดงความคิดเห็นว่าหากมีแนวคิดแบบนี้ระบบการเมืองไทยจะเดินหน้าอย่างไร

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม