สุโขทัย-เทศบาลศรีนคร สร้างงานศิลป์จากไม้หมอนรถไฟเก่า นำมาใช้ประโยชน์ที่สาธารณะแหล่งท่องเที่ยว

สุโขทัย-เทศบาลศรีนคร สร้างงานศิลป์จากไม้หมอนรถไฟเก่า นำมาใช้ประโยชน์ที่สาธารณะแหล่งท่องเที่ยว

 

ไม้หมอนรถไฟ ของสวย ทนทาน มีตำนาน มีไอเดียแลเป็นธรรมชาติ เติมเต็มเสน่ห์แสนอบอุ่นให้กับสวนสาธารณะ ที่อยู่อาศัย จุดท่องเที่ยว หลายที่ได้นำมาตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ หมอนรองรางรถไฟหรือเราคุ้นเคยว่าเป็นไม้หมอนรถไฟ” นำกลับมาสร้างและทำประโยชน์ได้มากมาย สามารถนำกลับมาสร้างประโยชน์ได้หลากหลาย นอกจากจัดสวนหย่อม ทำทางเดิน ทำรั้ว ทำสะพาน ไอเดียเก๋ๆ สร้างให้บ้านร่มรื่นสวยงาม แลเป็นธรรมชาติ เพิ่มมุมมองที่สวยงาม สร้างภูมิทัศน์สวยงาม พบเห็นแล้วสร้างบรรยากาศดูอบอุ่น


นายกฤตภัค ชุนนะวรรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศรีนคร อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย เป็นอีกท่านที่ได้มีแนวความคิดนำหมอนรถไฟเก่าที่ปลดระวางแล้ว นำมาสร้างประโยชน์เกิดความสวยงามให้กับพื้นที่ชุมชนเทศบาลตำบลศรีนคร ด้วยไอเดียที่ “ผู้ใช้ยิ้ม ผู้ทำสุขใจ” ขอสนับสนุนหมอนรถไฟเก่าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ นำมาปรับเปลี่ยนใช้ประโยชน์แก่ชุมชน ได้นำคณะร่วมกับการมีส่วนร่วมของคณะกรรมการชุมชนในเขตเทศบาลทั้ง 5 ชุมชน ในเขตเทศบาลฯ และบุคลากรกองช่าง ได้นำมาDIYใหม่ สร้างเป็นม้านั่งจากหมอนไม้รองรางรถไฟเก่าในอดีต ด้วยการสนับสนุนจากสถานีรถไฟคลองมะพลับ อ.ศรีนคร ที่อนุเคราะห์ไม้หมอนรถไฟเก่าให้กับทางเทศบาลตำบลศรีนคร เพื่อนำมาใช้ทำม้านั่งจาก ไม้หมอนรถไฟ


ผลงานที่ออกมาสำเร็จสวยงามเตะตาผู้มาใช้งาน ได้มานั่ง มาพักผ่อน มาเก็บภาพที่ระลึก นำไปติดตั้งตามที่สาธารณะในเขตเทศบาลตำบลศรีนคร เพื่อไว้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว และยังเป็นการปรับภูมิทัศน์พื้นที่ให้สวยงาม มีเรื่องเล่า สร้างบรรยากาศความโดดเด่นในชุมชนต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมทั้งมีที่มา มีเรื่องเล่าให้คนรุ่นหลังที่พบเห็น และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอำเภอศรีนคร ที่มีสถานีรถไฟเป็นเอกลักษณ์ของศรีนครและจังหวัดสุโขทัย

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 081-2844862

ข่าวที่น่าติดตาม