กองทัพเรือโดย ฐานทัพเรือสัตหีบ ขยายเวลาบริการ ตรวจคัดกรองโควิด-19 ฟรี อีก 1 วัน ของขวัญปีใหม่ชาวสัตหีบ (ชมคลิป)

กองทัพเรือโดย ฐานทัพเรือสัตหีบ ขยายเวลาบริการ ตรวจคัดกรองโควิด-19 ฟรี อีก 1 วัน ของขวัญปีใหม่ชาวสัตหีบ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=udZ5aQ5BW1Q[/embedyt]

จากกรณี กองทัพเรือโดยฐานทัพเรือสัตหีบ พล.ร.ท.นฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบร่วมกับอำเภอสัตหีบและเทศบาลเมืองสัตหีบ นำ จนท.จัดตั้งหน่วยบริการตรวจคัดกรองเชิงรุก แบบ Antigen Test Kit (ATK) ให้กับข้าราชการทหาร ครอบครัว และพี่น้องประชาชน ที่เดินทางกลับจากเทศกาลปีใหม่ 2565 ฟรี ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.65 นั้น


หลังจากการตั้งจุดให้บริการ ทั้ง 4 จุด ประกอบด้วย ที่ตลาดเช้าหน้าที่ทำการสำนักงานเทศบาลเมืองสัตหีบ ที่สวนกรมหลวงชุมพร (หนองตะเคียน) ที่สโมสร รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ (เฉพาะข้าราชการทหาร และครอบครัว) และที่โรงเรียนวัดช่องแสมสาร โดยมี จนท. จาก รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ จนท. จากสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ และ จนท. จากสาธารณสุขเทศบาลเมืองสัตหีบ ร่วมให้บริการตรวจโควิด 19 ในครั้งนี้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ปรากฏว่ามีผู้เข้ามารับการตรวจเป็นจำนวนมาก


พล.ร.ท.นฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เห็นว่าเพื่อให้บริการดังกล่าวเป็นไปอย่างทั่วถึง จึงได้ขยายระยะเวลาให้บริการตรวจโควิด 19 ฟรี เพิ่มขึ้นอีก 1 วัน ในวันที่ 6 ม.ค.65 ระหว่างเวลา 08.30 น. ถึงเวลา 10.30 น. ที่สวนกรมหลวงชุมพร (หนองตะเคียน) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้กับกำลังพล ทร. และประชาชนทั่วไป ในพื้นที่สัตหีบ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการติดเชื้อในพื้นที่ หลังช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565


พล.ร.ท.นฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า กองทัพเรือ โดยฐานทัพเรือสัตหีบ ร่วมกับอำเภอสัตหีบ และเทศบาลเมืองสัตหีบ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับจากการเยี่ยมภูมิลำเนาและกลับมาปฎิบัติงานในพื้นที่ จึงได้จัดตั้งหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 ฟรี ขึ้นในครั้งนี้
ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่มีความห่วงใยในกำลังพล และครอบครัว รวมถึงพี่น้องประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ

ข่าวที่น่าติดตาม