26/05/2026

ราชบุรี -อดีตภรรยาปืนดุ จ่อยิงอดีตสามี 2 นัด บาดเจ็บหน้าสำนักงานเทศบาลโพหัก

IMG_6223

ราชบุรี -อดีตภรรยาปืนดุ จ่อยิงอดีตสามี 2 นัด บาดเจ็บหน้าสำนักงานเทศบาลโพหัก

วันที่ 26 พ.ค.69 ร.ต.ต.ภานุพันธ์ หนักเกิด ร้อยเวรสภ.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถภายในสำนักงานเทศบาลตำบลโพหัก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.มงคล วิลัยเกษม ผกก.สภ.โพหัก ได้รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปที่เกิดเหตุ ร่วมกับชุดสืบสวนสภ.โพหัก และฝ่ายปกครองอำเภอบางแพ ในที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านขวาของเทศบาล พบเพียงกองเลือด หยดกระจายเต็มพื้น ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่2ปลอก กระเป๋าผ้าแบบสะพายสีครีมเปลื้อนเลือด และเสื้อคลุมลายพรางเปลื้อนเลือด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นเป็นชายทราบชื่อต่อมาคือนายพรชัย (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี บ้านเลขที่135/5 ม.5 ต.โพหัก เป็นข้าราชการในเทศบาลตำบลโพหัก ถูกยิงเข้าที่ฝ่ามือขวา 1นัด ไหล่ขวา1นัด หลังเกิดเหตุ ทางเพื่อนร่วมงานของคนเจ็บได้นำคนเจ็บไปส่งให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรีจุดโพหักเพื่อให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นทราบชื่อคือน.ส.ปุณยนุช (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี เป็นอดีตภรรยาของคนเจ็บที่เลิกกันไปกว่า2ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส สีบรอนทอง ทะเบียนกง-2190 ราชบุรี หลบหนีไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อนคนเจ็บที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปแย่งปืนไว้ได้
จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า คนเจ็บและผู้ก่อเหตุ นั้นเป็นอดีตสามีภรรยา กันซึ่งเลิกรากันไปได้ประมาณ 2 ปีแล้ว โดยมีลูกด้วยกัน 2 คนซึ่งลูกทั้ง2นั้นทางฝ่ายหญิงเป็นผู้ดูแล และได้มีการฟ้องหย่ากัน ซึ่งหลังจากที่ฟ้องหย่ากัน ทางฝ่ายชายก็จะส่งเงินเลี้ยงดูบุตรให้ตลอด ก่อนเกิดเหตุนั้นมีคนเห็นว่าฝ่ายหญิงนั้นขับรถมาหาคนเจ็บที่ลานจอดเทศบาลจังหวะที่คนเจ็บมาถึง ทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จากนนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืน ดังขึ้น2นัด ก่อนที่จะมีเพื่อนร่วมงานขิองคนเจ็บวิ่งเข้าไปดูและได้แย่งอาวุธปืนมาได้ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้รีบวิ่งไปขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปดังกล่าว เบื้องต้นทางชุดสืบสวนได้นำกำลังไปที่บ้านคนก่อเหตุ แต่ยังไม่เจอตัว ซึ่งได้ประสานกับทางญาติให้ติดต่อมามอบตัวส่วนอาการของคนเจ็บนั้นเบื้องต้นปลอดภัยแล้ว
ด้านนายปราโมทย์ อุ่นเกษม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ซึ่งเป็นคนที่ช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ก็เล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังนั่งซ่อมโทรศัพท์ให้กับลูกค้าภายในร้าย ก็มีชายขับรถปิกอัพมาจอดที่หน้าร้านแล้วมาร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำคนเจ็บที่ถูกยิงไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งคนเจ็บขณะนั้นถูกยิงที่ไหล่ขวาทะลุหลังและที่ฝ่ามือขวา มีเลือดออกจำนวนมาก แต่รู้ตัวรู้เรื่องดี จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ตามคำร้องขอของผู้บาดเจ็บ ซึ่งก็ได้มีการสอบถามว่าใครยิง ก็บอกว่าเป็นอดีตภรรยาที่เลิกรากันไปแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแต่คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาในครอบครัว
ส่วน พ.ต.อ.มงคล วิลัยเกษม ผกก.สภ.โพหัก ก็บอกว่าเป็นคดที่เกิดขึ้นระหว่างสามีภรรยา สามีทำงานอยู่ที่เทศบาลตำบลโพหัก ส่วนภรรยานั้นหย่าร้างกันได้สัก 2 ปี แต่ก็ยังมีเรื่องที่ยังฟ้องร้องกันอยู่ ซึ่งก่อนที่จะมาก่อเหตุนั้นไม่แน่ใจว่ามีสาเหตุอะไร หรืออาจจะทะเลาะกันมาก่อนทางโทรศัพท์ ทำให้ผู้ก่อเหตุมารอที่เทศบาลฯ ซึ่งในที่เกิดเหตุนั้นคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อน พบแต่เพียงอาวุธปืนขนาด.38 ซึ่งเป็นปืนที่ผู้ก่อเหตุใช้ยิง ก่อนที่จะถุกคนในเทศบาลเข้ามาช่วยแย่งปืนมาได้ ส่วนก่อเหตุก็ขับรถหลบหนีไปซึ่งได้สอบถามทางญาติของผู้ก่อเหตุก็ทราบว่าผู้ก่อเหตุนั้นส่วนใหญ่เลี้ยงลูกอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนสาเหตุก็น่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัวที่ซึ่งตอนนี้พนักงานสอบสวนกำลังทำการสอบพยานที่เข้ามาช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังจากนั้นก็จะไปสอบปากคนเจ็บ นอกจากนี้ทราบว่ามีทางญาติของผู้ก่อเหตุจะนำตัวคนก่อเหตุมามอบ แต่ทางพนักงานสอบสวนก็ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากไม่มอบก็จะต้องดำเนินการออกหมายจับต่อไป ส่วนข้อหานั้นก็จะมีเรื่องของการพกพาอาวุธปืน และพยายามฆ่า

ข่าวที่น่าติดตาม