เพชรบุรี-สุดแสบ! ยายวัย 72 ปี ขายยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊กและขายให้กับคนในชุมชน 3 เม็ด 100 บาท

เพชรบุรี-สุดแสบ! ยายวัย 72 ปี ขายยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊กและขายให้กับคนในชุมชน 3 เม็ด 100 บาท
ทำเงินรายได้ดี อ้างนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ไปไม่รอดโดยตำรวจบุกรวบตัวถึงบ้าน
.
วันที่(9 พ.ค.69) เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.นิยม สุ่ยวงษ์ ผกก.สภ.เขาย้อย พ.ต.ท.พรม แก้วพรายตา รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.เขาย้อย สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี นำกำลังบุกเข้าทำการจับกุมตัว นางแหวน(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี ในบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 7 ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 11 เม็ด บรรจุอยู่ในขวดยาหอมและถุงพลาสติก โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยการมีไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย ซึ่งนางแหวนฯ ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้นำตัวมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เขาย้อย
สำหรับพฤติการณ์การจับกุมตัวกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย ได้สืบทราบเบาะแสเกี่ยวกับการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในชุมชน โดยได้รับข้อมูลจากชุดข่าวกรองมาว่า นางแหวนฯ ผู้ต้องหา ได้แอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในชุมชนมาระยะหนึ่งแล้ว นอกจากนี้ส่วนหนึ่งลูกค้ามักจะติดต่อผ่านช่องทางเมสเซนเจอร์ของเฟซบุ๊ก ของนางแหวนฯ ผู้ต้องหา เพื่อติดต่อทำการซื้อ-ขายยาเสพติด
.
โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดเพชรบุรี ลงวันที่ 9 พ.ค.69 บุกเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนางแหวนฯ ผู้ต้องหา ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยได้ของกลางเป็นยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 11 เม็ด บรรจุอยู่ในขวดยาหอมและถุงพลาสติก อยู่ภายในห้องนอนของผู้ต้องหา และพบเงินสด จำนวน 106,020 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้อายัดบัญชีเงินฝากของผู้ต้องหา ยอดเงินในบัญชี จำนวน 25,170.23 บาท
นางแหวนฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวตนได้ซื้อต่อมาจาก นายเขียว ไม่ทราบ ชื่อ-นามสกุลจริง ชาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ในราคาเม็ดละ 20 บาท ซึ่งตนจะนำไปจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าในชุมชนและลูกค้าที่ติดต่อผ่านมาทางเฟซบุ๊ก 3 เม็ด ราคา 100 บาท โดยเงินที่ได้ก็จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน กระทั่งมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกมาตรวจค้นบ้านและทำการจับกุมตัวได้ในครั้งนี้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนางแหวนฯ ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 11 เม็ด และเงินสด จำนวน 106,020 บาท ตลอดจนเอกสารต่างๆ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาย้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
