ยโสธร-ระทึก! ล่าระห่ำหนุ่มบุกปล้นร้านทอง “จิ๊บเซ้ง” หนีข้ามจังหวัด ซ่อนตัวกลางป่า ก่อนจนมุมตำรวจ

ยโสธร-ระทึก! ล่าระห่ำหนุ่มบุกปล้นร้านทอง “จิ๊บเซ้ง” หนีข้ามจังหวัด ซ่อนตัวกลางป่า ก่อนจนมุมตำรวจ
หลังเหตุการณ์ชายหนุ่มบุกเดี่ยวพยายามปล้นร้านทองชื่อดัง “จิ๊บเซ้ง” กลางเมืองยโสธร เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า เร่งสืบสวนและออกหมายจับตามล่าตัวผู้ต้องหา จนกระทั่งสามารถจับกุมได้สำเร็จเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา
ผู้ต้องหา คือ นายยศธนา หรือแซม(นามสมมุติ)อายุ 29 ปี ชาวอำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้หลบหนีออกนอกพื้นที่หลังเกิดเหตุ โดยมีการสืบทราบว่าแอบไปซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ตำบลกุดแข้ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร
จนเวลา 13.00 น. ของวันที่ 23 เมษายน 2568 ชุดจับกุมได้เข้าตรวจสอบบริเวณ ปั๊มน้ำมัน Caltex ม.5 ถนนมุกดาหาร–กาฬสินธุ์ และพบชายต้องสงสัยซึ่งมีลักษณะตรงตามหมายจับยืนอยู่บริเวณนั้น เมื่อตำรวจเข้าแสดงตัว นายยศธนาแสดงอาการตกใจและวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะหลังปั๊ม ก่อนกระโจนลงบ่อน้ำ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกตามจับได้ในที่สุด
เจ้าหน้าที่แสดงหมายจับ ศาลจังหวัดยโสธรที่ 58/2568 และอ่านให้ฟัง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีในคดีนี้มาก่อน
จากคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาเล่าว่า ในวันที่ 21 เมษายน เวลาประมาณ 14.00 น. เขาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ ถอดป้ายทะเบียน ออกจากบ้านที่ร้อยเอ็ด มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองยโสธร วางแผนปล้นร้านทองเพื่อนำทองไปขายใช้หนี้
เมื่อมาถึงร้านทองจิ๊บเซ้ง บริเวณสี่แยกถนนประชาสัมพันธ์–วิทยะธำรงค์ เขาได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ให้เจ้าของร้านส่งทองมาให้ แต่เจ้าของร้านฮึดสู้ ไม่ยอมมอบทรัพย์สินให้ จึงตัดสินใจวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปทันที พร้อมใช้รถจักรยานยนต์หลบหนีกลับบ้าน และภายหลังเปลี่ยนพาหนะเป็นรถยนต์ทะเบียน บม 6533 สระแก้ว พารถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุขึ้นท้ายกระบะ พยายามหลบหนีต่อเนื่องหลายจังหวัด
ตำรวจตรวจยึดของกลางได้ทั้งหมด และควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตั้งข้อหาหนักในคดีพยายามชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ พร้อมดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป
////// ชัยพร พันสาย รายงานจากจังหวัดยโสธร 080-694-4636