18/03/2025

ว่าที่ ร.ต.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ ส.ส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​พรรค​ประชาธิปัต​ย์เปิดเผยว่าจากเหตุระเบิดป่วนสนามบินนราธิวาสสร้างสถานการณ์

IMG_0142

ว่าที่ ร.ต.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ ส.ส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​พรรค​ประชาธิปัต​ย์เปิดเผยว่าจากเหตุระเบิดป่วนสนามบินนราธิวาสสร้างสถานการณ์

ว่าที่ ร.ต.ธนิ​ต​ศักดิ์​ ดารา​มั่น​ อดีต​ผู้สมัคร​ ส.ส.แบบ​บัญชี​รายชื่อ​พรรค​ประชาธิปัต​ย์​/ผู้เคยดำรงตำแหน่งคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าจากกรณีเหตุการณ์​ รอบวางระเบิดหรือก่อ​สถานการณ์ที่สนามบินบ้านทอน จ.นราธิวาส ว่าเรื่องดังกล่าวอาจโยงเป็นประเด็นทาง นายทักษิณ ชินวัตร กำลังจะเดินทางไปนราธิวาส เพียงไม่ถึง 50 นาที ซึ่งเหตุดังกล่าวอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่เรื่องนี้ตนเชื่อว่าเป็นประเด็นชนวนของเหตุที่เกิดขึ้นเพราะคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดน ยังจดจำเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสมัยเมื่อปี 2547 โดยขณะนั้น นายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นต้นเหตุของวลีที่ว่า ” โจรกระจอก” จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ปล้นที่ค่ายปิเล๋ง และนำมาซึ่งความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมถึงกรณีที่อำเภอตากใบซึ่งปัจจุบันคดีหมดอายุความ แต่ไม่สามารถเอาผู้สั่งการหรือผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีได้ซึ่งเป็นบาดแผลในใจของญาติและผู้สูญเสียในพื้นที่ ตนเองก็เป็นลูกหลานของคนนราธิวาสมีความเข้าใจในเรื่องประเด็นดังกล่าวนี้ว่าเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมีสาเหตุและปัจจัยที่เป็นเรื่องของชนวนความขัดแย้ง จึงขอเสนอว่าไม่จำเป็น คุณทักษิณ อย่าลงไปเลยนราธิวาสทุกวันนี้ชาวบ้านก็เดือดร้อนหากินก็ลำบากเศรษฐกิจก็ย่ำแย่ ถ้าจะลงไปเพื่อสร้างกระแสนิยมทางการเมืองขอตอบได้เลยว่าปิดประตูตายได้เลยสำหรับพรรคเพื่อไทยในพื้นที่นี้ ธนิต​ศักดิ์​ ตนไม่สนับสนุนความรุนแรงทั้งปวงและไม่เห็นด้วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ เดือนรอมฎอน ถือเป็นเดือนอันประเสริฐของพี่น้องชาวไทยมุสลิม และพี่น้องชาวไทยมุสลิมบางส่วนที่จะต้องเดินทางไปประกอบพิธี ที่นครราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ในฐานะรัฐบาลควรจะอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลดค่าใช้จ่าย พี่น้องที่จะเดินทางไปแสวงบุญ (ค่าแซะ)​ รวมถึงเครื่องบินที่จะรับผู้แสวงบุญเดินทางและบินตรงจากนราธิวาสมุ่งสู่ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียซึ่งเคยทำมาแล้วในรัฐบาลก่อน

ข่าวที่น่าติดตาม