(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 ตรวจเยี่ยมทหารผ่านศึกสูงอายุ พิการทุพพลภาพ และยากจน

(สุรินทร์) ผบ.มทบ.25 ตรวจเยี่ยมทหารผ่านศึกสูงอายุ พิการทุพพลภาพ และยากจน
วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 พลตรี ไชยนคร กิจคณะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 / หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ พร้อมด้วย คุณสายธาร กิจคณะ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 25 นายทหารและคณะฯ เข้าตรวจเยี่ยมสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานในรอบที่ผ่านมา โดยมี นางสาวอณัญญา พรหมบุตร รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ กล่าวรายงาน ต่อจากนั้น พลตรี ไชยนคร กิจคณะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 / หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ พร้อมด้วย คุณสายธาร กิจคณะ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 25นายทหารและคณะฯ นางสาวอนัญญา พรหมบุตร รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ และคณะฯ
เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมทหารผ่านศึกสูงอายุ พิการทุพพลภาพ และมีฐานะยากจน จำนวน 2 ราย พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครั้งคราว มอบเครื่องอุปโภค (ถุงยังชีพ) เพื่อแสดงความห่วงใยและเป็นขวัญกำลังใจให้กับทหารผ่านศึกในพื้นที่ อำเภอเมืองเมือง จังหวัดสุรินทร์ ประกอบไปด้วย รายที่ 1. พลฯ สมหวัง (ขอสงวนนามสกุล) ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ 3 เลขที่ 189277 อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 1 ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ รายได้หลักของ พลฯสมหวัง มาจากการประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่แน่นอน เงินคนพิการและเงินสวัสดิการแห่งรัฐ พลฯสมหวัง ป่วยเป็นโรคจิตเวช ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาและทานยาอย่างต่อเนื่อง สามารถทำงานได้ ภรรยาไม่ได้ประกอบอาชีพ
เนื่องจากมีภาวะเจ็บป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวานและกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่ได้ประกอบอาชีพ มีรายได้จากเงินผู้พิการและสวัสดิการแห่งรัฐ และรายที่ 2. พลฯ สุรพินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) ทหารผ่านศึกนอกประจำการ บัตรชั้นที่ เลขที่ ป.0107842/26 บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 6 ตำบลสวาย อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ พลฯสุรพินทร์ ป่วยเป็นโรคแขนและขาอ่อนแรง ตั้งแต่ปี 2558 พักอาศัยอยู่บ้านตามลำพัง ปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพเนื่องจากสภาวะเจ็บป่วย มีรายได้จากเบี้ยคนพิการ เดือนละ 800 บาท และเงินช่วยเหลือ รายเดือนจากโครงการทหารผ่านศึกเดือนละ 4,000 บาท การลงพื้นที่ในครั้งนี้ สร้างความประทับใจและความซาบซึ้ง ให้กับทหารผ่านศึกเป็นอย่างมาก ที่สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตสุรินทร์ ไม่ทิ้งให้ ทหารผ่านศึก อยู่ตามลำพัง
ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ