23/07/2024

นครนายก คุณยาย 98 ปีชื่นชอบการออกกำลังด้วยกีฬาวู้ดบอล

คุณยายวัย 98 ปีชื่นชอบการออกกำลังตามลูกชายไปออกกำลังด้วยการฝึกตีวู้ดบอลตามโครงการเสริมสร้างสุขภาพผู้สูงอายุ

 

ที่ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาล 3 บ้านต่ำบุญศิริ(วัดต่ำ) อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายศุภกฤษณ์ จัยสรสิทธิ์ นายกเทศบาลเมืองนครนายก เป็นประธานในพิธีเปิดการอนรมเชิงปฏิบัติการ โครงการเสริมสร้างสุขภาพผู้สูงอายุ (ด้วยกีฬาวู้ดบอล) โดยมีนางอบเชย วัลยะเพ็ชร์ ประธานฝ่ายจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีผู้สูงอายุที่เข้าอบรมจำนวน 52 คน พร้อมมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายพิเศษให้ความรู้กับผู้ที่เข้าอบรม

   

และในช่วงที่ทำการเปิดการอบรมได้เชิญนายศุภกฤษณ์ จัยสรสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครนายก เป็นประธานเปิดการอบรมกีฬาวู้ดบอลด้วยการตีลูกวู้ดบอลให้เข้าประตูที่ตั้งไว้ จากนั้นได้เชิญนางมี พุมมาลัย อายุ 98 ปีอยู่บ้านเลขที่ 90/3 หมู่ที่ 8 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและได้ฝึกฝนการตีลูกวู๊ดบอลได้มาตีโชว์ต่อหน้าผู้สูงอายุที่เข้าอบรมเป็นการสร้างสีสรร ทำให้ผู้ที่มาอบรมต่างตบมือให้คุณยายกันเป็นจำนวนมาก

     

จากการให้สัมภาษณ์ของนายสมศักดิ์ พุมมาลัย อายุ 67 ปีลูกชายคุณยายมี พุมมาลัย อายุ 93 ปีได้เล่าว่าตนนั้นชอบออกกำลังกายไปวิ่งแข่งตามต่างจังหวัดก็จะพาคุณแม่ไปเข้าร่วมวิ่งด้วยเป็นประจำ ส่วนกีฬาวู้ดบอลก็พาคุณแม่มาฝึกซ้อมตีลูกวู้ดบอลอยู่เป็นประจำและในวันนี้ตนได้มาเข้าอบรมก็ได้พาคุณแม่มาเข้าอบรมด้วยและทางฝ่ายจัดการอบรมได้เชิญคุณแม่มาตีลูกวู้ดบอลโชว์ดังกล่าว

สัมภาษณ์ อาจารย์วิชิต ชัยมณี คณะฝ่ายจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการฯ

 

สมบัติ เนินใหม่/รัชชานนท์ เนินใหม่//ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

ข่าวที่น่าติดตาม