21/07/2024

พังงา-โจ๋กะปงเขม่นกันเคลียร์ไม่จบสุดท้ายอีกฝ่ายบุกยิงถล่มทำให้ 2 พี่น้องบาดเจ็บ ล่าสุด ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบฯเครียด

พังงา-โจ๋กะปงเขม่นกันเคลียร์ไม่จบสุดท้ายอีกฝ่ายบุกยิงถล่มทำให้ 2 พี่น้องบาดเจ็บ ล่าสุด ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบฯเครียด

 

เมื่อวันที่ 9 ก.ค 67 ขณะที่ พ.ต.ท.สิริชัย ธำรงเตชะวรกุล สว.(สอบสวน) สภ.กะปง จ.พังงา กำลังปฎิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากนายเรวัติ แสนวงษ์วัน อายุ 43 ปี เจ้าของโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ว่ามีเหตุคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้าน และชักอาวุธปืนยิงเข้าภายในโต๊ะสนุ๊กเกอร์ หลังบ้านเลขที่ 48 หมู่ 3 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา จนมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลกะปง แล้วจึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.หญิงญาณิสร ประสงค์ รองผกก.พฐ.(พิสูจน์หลักฐาน) ภ.จว.พังงา ชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน

พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นพี่น้องกัน คนพี่ชื่อ นายศุภณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนซ้าย มีกระสุนลูกปรายฝังอยู่ 2 เม็ด และ คนน้องชื่อ นายวิวัฒน์(สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณริมฝีปากด้านบน มีกระสุนลูกปรายฝัง 1 เม็ด และบาดแผลถลอกที่แขนขวา ทั้งคู่บ้านอยู่ ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา

ขณะที่ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยให้ชุดสืบสวน ออกสืบสวนหาข่าวและหาพยานหลักฐาน เพื่อสืบสวนติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น จนท.ตำรวจได้ควบคุมตัว ผู้ต้องสงสัย ชื่อนาย จ.จาน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี อยู่ ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา ซึ่งทราบว่าเป็นคู่อริกันมาก่อน มาสอบสวนที่ สภ.กะปง จนทราบว่าเกี่ยวข้องกับคดี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายและแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืน มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับติดตามร่วมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่นายศุภณัฐ ฯผู้บาดเจ็บได้ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุตนเองและน้องชายได้ไปเล่นสนุกเกอร์และได้มีรถมอเตอร์ไซด์ขับมาตนสังเกตุเห็นคนที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนขึ้นมาตนเองกับน้องชายจึงรีบนั่งลง แล้วคนซ้อนท้ายก็ยิงใส่ 1 นัดถูกที่แขนตนเองส่วนน้องชายถูกกระสุนที่ริมฝีปากด้านบนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนที่ยิงตนคิดว่าจำได้ว่าเป็นคนที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน
ส่วนนายเนวินฯ อายุ 53 ปี พ่อของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ลูกชายคนโตเคยมีปากเสียงกันกับฝ่ายตรงข้ามประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาแต่เคลียร์ปัญหาจนเข้าใจกันแล้ว และไม่คิดว่าจะมีปัญหาจนเกิดเหตุยิงใส่ลูกชายตนเอง

 

ด้าน นายเรวัตฯ เจ้าของโต๊ะสนุ๊กเกอร์ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนเองอยู่ในเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังแทงสนุ๊กฯอยู่ โดยมีคนอยู่ในที่เกิดเหตุประมาณ 5 คน จากนั้นมีจักรยานยนต์ขับขี่ มีผู้ก่อเหตุ 2 คน มาจอดรถไม่ดับเครื่องห่างจากโต๊ะสนุ๊กประมาณ 7 เมตร ชักอาวุธปืนลักษณะลูกซองไทยประดิษฐ์ ยิงใส่มาที่โต๊ะสนุ๊กฯ 1 นัด โดนคนเจ็บแล้วขับหลบหนีไปทางตำบลเหล ตนเองจะตามคนร้ายไปแต่เห็นว่ามีคนถูกยิงบาดเจ็บจึงได้รีบนำคนเจ็บไปส่ง รพ.กะปงฯ ก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ มีเหตุลักษณะเดียวกันโดยยิงปืนใส่หน้าบ้านตนเองมาครั้งหนึ่งแล้วโดยกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกับคนเจ็บในเหตุล่าสุด
…………………..

ข่าวที่น่าติดตาม