13/07/2024

ชลบุรี-ตร.พัทยา ทวงคืนพื้นที่จอดรถชายหาด จับรถเช่าจอดกั๊ก-ทับเส้นขาวแดง

ชลบุรี-ตร.พัทยา ทวงคืนพื้นที่จอดรถชายหาด จับรถเช่าจอดกั๊ก-ทับเส้นขาวแดง

 

 

เมื่อเวลา 16.45 น. วันนี้ 16 มิ.ย.67 พ.ต.ท.ภาณุพงษ์ นิ่มสุวรรณ์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังตำรวจจราจรชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกกวดขันวินัยการจราจร โดยเฉพาะผู้ประกอบการรถเช่าที่นำรถจักรยานยนต์ ไปจอดทับเส้นขาว-แดง และจุดห้ามจอด รวมถึงการกั๊กพื้นที่สาธารณะไว้จอดรถเช่าของตัวเอง จนทำให้นักท่องเที่ยวไม่มีที่จอดรถ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญด้านภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

 

จากการลงพื้นที่ไปตามถนนเลียบชายหาดพัทยา และถนนพัทยาสายสอง ซึ่งเป็นจุดที่มีการร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยพบผู้ประกอบการรถเช่าบางราย เอารถจักรยานยนต์ หลากหลายยี่ห้อและขนาดใหญ่ มาจอดทับเส้นขาว-แดง และจุดห้ามจอด เรียงรายเป็นแนวยาวนับ 10 คัน ต่อ 1 จุด เบื้องต้นได้มีการจับกุมผู้ประกอบการรถเช่าหลายราย และรถของประชาชนทั่วไปอีกบางส่วน ซึ่งตำรวจได้ทำการล็อคล้อรถผู้ฝ่าฝืน พร้อมกับออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับตามกฏหมาย พรบ.จราจร

   

พ.ต.ท.ภาณุพงษ์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือ เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปล่อยเช่ารถจักรยานยนต์ เอารถมาจอดประมาณ 3-5 คันต่อจุด ไม่ใช่เอารถเช่ามาจอดเรียงรายจนนักท่องเที่ยวไม่มีที่จอด ซึ่งอยากให้ผู้ประกอบการช่วยกันรักษาภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ดี ส่วนจุดที่ผู้ประกอบการยังคงฝ่าฝืนนั้น ตำรวจจะได้มีการออกกวดขันจับกุมตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม