21/07/2024

ลำพูน – ปจ.ลำพูน พร้อมคณะทำงาน ศปถ.จ.ลำพูนลงพื้นที่และประชุมหารือแนวทางแก้ปัญหา “แยกวัดใจ” หน้าวัดมหาวัน

ลำพูน – ปจ.ลำพูน พร้อมคณะทำงาน ศปถ.จ.ลำพูนลงพื้นที่และประชุมหารือแนวทางแก้ปัญหา “แยกวัดใจ” หน้าวัดมหาวัน

 

เมื่อ 30 เม.ย. เวลา 14:00 น. นายสมาน กองแก้ว ปลัดจังหวัด(ปจ.)ลำพูน ได้รับมอบหมายจาก นายสันติธร ยิ้มละมัย ผวจ.ลำพูน นำ หน.ส่วนราชการ, คณะทำงานศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน(ศปถ.)จ.ลำพูน ตลอดจนสมาชิกสภาเทศบาล(สท.) และ ส่วนเกี่ยวข้องของเทศบาลเมือง(ลำพูน) และ จอว.มหาวัน ลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย ณ สี่แยกวัดมหาวัน ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จว.ล.พ.(เขตท้องที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองลำพูน)

หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า เกิดอุบัติเหตุทางถนนบ่อยครั้ง เรียกว่า”แยกวัดใจ” จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งระดับเล็กน้อย(สีเขียว) ระดับปานกลาง(เหลือง) ระดับสาหัส(แดง) และเสียชีวิต(ดำ/น้ำเงิน) ล่าสุดห้วงเทศกาลสงกรานต์(11-17 เม.ย. 67)ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเมื่อ 28 เม.ย. 67 เวลา 21:57 น. บริเวณสี่แยกวัดมหาวัน ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จว.ล.พ. เมื่อรถพยาบาล หรือ Ambulance กำลังจะนำผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนไปยัง ร.พ.ลำพูน ปรากฏมีรถยนต์เก๋งสีดำขับชนที่ด้านซ้ายของตัวรถอย่างแรง เป็นเหตุให้รถเซถลาและตะแคงล้มลง ต่อมามีการสลับรถแล้วนำผู้ได้รับบาดเจ็บไป ร.พ.ลำพูน ไม่มีผู้เสียชีวิต

เวลา 15:00 น. ที่ห้องประชุมขุนตาน สนง.แขวงทางหลวงลำพูน กรมทางหลวง ถนน ทล.หมายเลข 106 ลำพูน-ป่าซาง ต.ต้นธง อ.เมืองลำพูน จว.ล.พ. นายสมาน กองแก้ว ปจ.ลำพูน เป็นประธานการประชุมวิเคราะห์หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เนื่องด้วยการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ ตลอดจนหารือและแนวทางในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อลดความสูญเสียของชีวิต และลดความสูญเสียของทรัพย์สินทางราชการและเอกชน..

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม