กระบี่-ระทึกนักท่องเที่ยวช่วยโลมา 3 ตัวมาเกยตื้นหน้าหาดนพรัตน์ธารากระบี่คาดว่าอาจจะเป็นโลมาฝูงเดิมที่เคยเจอมาก่อนหน้านี้

กระบี่-ระทึกนักท่องเที่ยวช่วยโลมา 3 ตัวมาเกยตื้นหน้าหาดนพรัตน์ธารากระบี่คาดว่าอาจจะเป็นโลมาฝูงเดิมที่เคยเจอมาก่อนหน้านี้

 

 

เวลา 16.00 น.วันที่ 21 พ.ย 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณหน้าหาดนพรัตน์ ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทย กำลังเล่นน้ำทะเลกันบริเวณชายหาด ได้มีปลาโลมาหลงฝูงว่ายมาเกยตื้นริมหาด จำนวน 3 ตัว เมื่อนักท่องเที่ยวเห็นก็ได้ช่วยกันอุ้มลงไปปล่อย บริเวณน้ำลึก ท่ามกลางความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าปลาโลมาทั้ง 3 ตัว คาดว่าน่าจะเป็นฝูงเดียวกันและเป็นพ่อแม่ลูก โดยแต่ละตัวมีนำน้ำหนัก ระหว่าง 20-50 กก.ดูเหมือนจะเเตกตื่นตกใจ อะไรบางอย่าง นักท่องเที่ยวที่เห็น จึงช่วยกันอุ้มปลาโลมาทั้ง 3 ปล่อยกลับคืนสู่ทะเลกระบี่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีคนขับเรือหางยาว ชายหาดนพรัตน์ธารา ได้ช่วยกันลากตัวโลมา 2 แม่ลูกออกไปยัง ทะเลลึก ห่างจากฝั่งกว่า 100 เมตร ด้วยความทุลักทะเลเนื่องจากโลมามีน้ำหนักมาก

โดยพบว่า มีโลมาอีกสองตัว กำลังว่ายน้ำรออยู่ในทะเล คาดว่าเป็นฝูง หรือครอบครัวเดียวกัน เมื่อลากมาถึงช่วงที่น้ำทะเลลึก โลมาทั่งสองก็ว่ายน้ำออกไปอย่างปลอดภัยด้วยความโล่งใจของผู้ที่ช่วยเหลือ คาดว่าอาจจะเป็นโลมาฝูงเดิมที่เคยเจอมาก่อนหน้านี้…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

 

ข่าวที่น่าติดตาม