จ.หนองบัวลำภู – ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองหนองบัวลำภูสนธิกำลังบุกรวบนักพนันไฮโลเล่นในวัดดังกลางเมืองรวบนักพนัน 20 คน

จ.หนองบัวลำภู – ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองหนองบัวลำภูสนธิกำลังบุกรวบนักพนันไฮโลเล่นในวัดดังกลางเมืองรวบนักพนัน 20 คน

 


เมื่อวันที่ 8 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวิทย์ จันทร์หวร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้สั่งการให้ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายศักรินทร์ โพธินาม ป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายอนุชา ภู่เปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองหนองบัวลำภู

พร้อมเจ้าหน้าที่สมาชิกอาสารักษาดินแดน ( อส.) บุกรวบนักพนันไฮโลได้ทั้งหมด 20 คน เป็นหญิง 14 คน และเป็นชาย 6 คน ที่บริเวณในวัดแห่งนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ตรวจยึดของกลางเป็น ลูกเต๋า จำนวน 3 ตัว ,เงินสด จำนวน 2,020 บาท ,จานรอง จำนวน 1 อัน ,ฝาครอบ จำนวน 1 อัน ,แปลนบอกเลข จำนวน 1 แผ่น


สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากพี่น้องประชาชนว่าจุดดังกล่าวมีการเปิดลักลอบเล่นการพนัน จากนั้นชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบ เห็นชาวบ้านนั่งรวมกลุ่มเล่นการพนันไฮโล ประมาณเกือบ 100 คน กลุ่มนักพนันเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่มีกำลังน้อย จึงสามารถควบคุมตัวได้ จำนวน 20 คน พร้อมด้วยของกลางชุดไฮโล จำนวน 1 ชุด ชาวบ้านทั้ง 20 คน ให้การยอมรับว่าได้เล่นการพนันไฮโลจริง


จากนั้นจึงนำนักพนันทั้งหมดมาบันทึกจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

นายวรรธนะ ทองดี รายงาน

 

ข่าวที่น่าติดตาม