เรือตกปลาผงะ พบศพชายนิรนามลอยกลางอ่าวสัตหีบ คาดเป็นชาวต่างชาติ

เรือตกปลาผงะ พบศพชายนิรนามลอยกลางอ่าวสัตหีบ คาดเป็นชาวต่างชาติ

 


เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 30 ก.ย.66 ร.ต.ท.พงศ์พิสุทธิ์ มหาเศรษฐวรกุล รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเรือตกปลาในพื้นที่สัตหีบว่า พบศพลอยน้ำเสียชีวิตพื้นที่อ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ห่างจากชายฝั่ง ประมาณ 7 ไมล์ทะเล ทางทิศใต้ของเกาะยอ จึงขอสนับสนุนเรือ หน่วยกู้ภัยทางทะเล มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ออกไปตรวจสอบ


โดยที่เกิดเหตุกลางทะเล มีเรือตกปลาของชาวบ้าน ได้จอดลอยลำเฝ้าศพไว้ เป็นศพชายรูปร่างใหญ่ คล้ายชาวต่างชาติ ลอยคว่ำหน้า ไม่ทราบชื่อและสัญชาติ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อ คอปก สีดำ-เทา มีอักษรภาษาอังกฤษ A@P บนหน้าอกซ้าย และข้อมือซ้ายพบเชือกสีส้มคล้ายเครื่องประดับ แต่ไม่พบเอกสารประจำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 3-6 วัน จึงได้เก็บกู้ร่างเข้ามาถึงฝั่งในเวลาประมาณ 18.30 น.ของวันเดียวกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมตรวจสอบร่างผู้ตายอย่างละเอียด


จากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทราบว่า ช่วงเย็นได้รับแจ้งจากเรือตกปลาในพื้นที่ สังเกตเห็นวัตถุลอยอยู่กลางทะเล เมื่อเข้าไปพบเป็นศพมนุษย์ จึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างส่งพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตาย พร้อมประสานไปยัง สภ.ใกล้เคียงว่า มีการแจ้งความบุคคลสูญหายหรือไม่ต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม