ปราจีนบุรี-รวบตัวไอ้บอยหลังลักพาตัวน้องมัวจากสิงห์บุรี

ปราจีนบุรี-รวบตัวไอ้บอยหลังลักพาตัวน้องมัวจากสิงห์บุรี

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 ก.ย. 2566 พ.ต.ท.พิพัฒน์ จ่างแก้ว รอง ผกก.สืบสวน สภ.ประจันตคาม ได้รับแจ้งจากนายวรฉัตร นิยมสุข ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.ประจันตคาม ว่านายปิยะพงษ์ หนองเฆ่(พันหรือบอย) อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 2 หมู่ 5 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี ผู้ก่อเหตุลักพาตัว ด.ช.ณัชพล สมภพวรพงษ์ หรือมัว อายุ 13 ปี ไปจากวัดแห่งหนึ่งใน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พบหลบอยู่ที่บ้านแม่ ที่หมู่บ้านเกาะกระต่าย หมู่ที่ 6 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ตัวน้องทางเจ้าหน้าที่ปกครองได้นำตัวน้องนั่งอยู่ในรถอยู่ที่หน้าบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปเข้าจับกุมนายพัน ก่อนพาตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.ประจันตคาม นั้น


*****นายปิยะพงษ์ หนองเฆ่ กล่าวว่า เคยก่อคดีที่กบินทร์บุรี ข้อหาพรากผู้เยาว์และทำอนาจาร เมื่อปี 2557 จากนั้นผมก็หลบหนีไปเรื่อย คดีที่ 2 ที่ประจันตคาม ก็คดีพรากผู้เยาว์ เมื่อปี 2559 ครั้งที่ 3 ก็ครั้งนี้ หลังสุดที่เอาซาเล้งไปขายก็มาสระบุรีและเช่าโรงแรมนอน 2 คืน หลังจากนั้นก็นั่งรถมานครนายกและขายโทรศัพท์และซื้อเสื้อผ้าให้เด็กและพาเข้ากบินทร์บุรี เดินตลาดนัด มาอยู่ประจันตคาม 5 วัน และเคยทำเด็กไปครั้งเดียวตบตีเด็ก 2 ครั้ง ตอนนี้อยากบอกว่า ผมขอโทษพ่อแม่เด็กในสิ่งที่ผมได้ทำลงไป และยอมรับผิด


*****จากการตรวจสอบประวัตินายปิยะพงษ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายปิยะพงษ์เคยกระทำผิดในท้องที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี และมีหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ 80/2557 ลงวันที่ 17 เมษายน 2557 ในฐานความผิด ” พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิคามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล ,พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าไปเพื่อการอนาจาร , กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่สามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม,ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพฯ , หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” อีกด้วย


*****ต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมตัวที่ สภ.ประจันตคาม เพื่อรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อินทร์บุรี เดินทางมารับตัวผู้ต้องหาและด.ช.ณัชพล สมภพวรพงษ์ หรือมัว อายุ 13 ปี ต่อไป

 

///////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม