สุโขทัย-มูลนิธิพลายชุมพล ให้รอยยิ้มสร้างบ้านหลังที่16 มอบให้ผู้ยากไร้

สุโขทัย-มูลนิธิพลายชุมพล ให้รอยยิ้มสร้างบ้านหลังที่16 มอบให้ผู้ยากไร้

พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณ (พระอาจารย์นาค) เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 ในฐานะประธานมูลนิธิพลายชุมพล ในการอุปถัมภ์ของ เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ของมหาเถรสมาคม และเป็นผู้ประสานงานโครงการ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”

พร้อมด้วย พระครูสุเมธพัฒโนทัย เจ้าคณะอำเภอเมืองสุโขทัย เจ้าอาวาสวัดไทยชุมพล ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย นายนพพร ภู่เจริญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี นายพีรกุล พูลเพิ่ม ปลัดอำเภอสวรรคโลกและรองประธานมูลนิธิพลายชุมพล นายวีระสิทธิ์ จึงประสบการค้า ปลัดอำเภอเมืองสุโขทัย ได้ร่วมกันส่งมอบบ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ หลังที่ 16 ให้แก่นางฉวีวรรณ พึ่งสถิตย์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านชุมชนประชาร่วมใจ ซึ่งสามีเป็นผู้ป่วยติดเตียงและไม่มีบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเอง


พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ เปิดเผยว่า บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ หลังที่16 ที่จะส่งมอบในวันนี้ ทางมูลนิธิพลายชุมพล ได้รับการร้องขอมาจาก”โยมอึ่ง”กำลังได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากสามีซี่งเป็นเสาหลักของครอบครัวล้มป่วย ทำให้ขาดรายได้ เมื่อตรวจสอบแล้ว เห็นว่าเขาเดือดร้อนจริง จึงรายงานเจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ของมหาเถรสมาคม ทราบ

และอนุมัติการสร้างบ้านหลังใหม่ด้วยงบประมาณ 100,000บาท ให้ทันที สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบุญในการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้สามารถโอนเงินบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 616-0-53914-0 ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ 061-802-6666


ด้านนางฉวีวรรณ พึ่งสถิตย์ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า รู้สึกดีใจและตื้นตันใจมาก ที่ได้รับความเมตตาจากเจ้าประคุณสมเด็จฯและมูลนิธิพลายชุมพล หลังจากนี้คงต้องเดินหน้าสู้เพื่อสามีและลูกๆและที่สำคัญที่สุดคือ”จะประพฤติตนเป็นคนดีของสังคมตลอดไป

ข่าวที่น่าติดตาม