มุกดาหาร -เกิดเหตุเด็ก 10 ขวบเล่นเครื่องเล่นกระโดดถูกไฟช็อตหวิดดับที่งานแสดงสินค้าหน้าศาลากลาง

มุกดาหาร -เกิดเหตุเด็ก 10 ขวบเล่นเครื่องเล่นกระโดดถูกไฟช็อตหวิดดับที่งานแสดงสินค้าหน้าศาลากลาง
………………………………………………

มุกดาหาร สืบเนื่องจากเมื่อคืนเวลา 20 .00น.ของวันที่6 สิงหาคม 2566 ที่งานแสดงสินค้าหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีบรรดาผู้ประกอบการเปิดให้บริการของเด็กเล่นเกิดเหตุไฟช๊อตเด็กอายุ 10ขวบ ชาวบ้านเห็นจึงช่วยปั้มหัวใจกก่อนนำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00น.เจ้าหน้าที่จากตำรวจพิสูจน์หลักฐานมุกดาหารและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบเครื่องเล่นที่ถูกอ้างว่าไฟช็อตเด็กจนหมดสติ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีกระแสไฟฟ้ารั่วบริเวณเครื่องเล่นดังกล่าวซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้เจ้าของกิจการเครื่องเล่นตรวจสอบสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเพื่อไม่ให้เกิดไฟรั่วเพราะหลังจากการตรวจสอบพบจุดเสี่ยงหลายจุด เบื้องต้นกรมโยธาธิการและผังเมืองได้สั่งให้ระงับการเปิดสวนสนุกทั้งหมดไว้ก่อน


ส่วนอาการของเด็ก 10 ปี ที่บาดเจ็บตอนนี้พักรักษาตัวและอาการอยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหารซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย ด้านนางสาวส้มแม่เด็ก(นามสมหมุด)ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาคุณหมอได้มาเจาะเลือดลูกไปตรวจเพิ่มเติมและยังไม่อนุญาตให้กลับบ้านซึ่งจะให้พักรักษาตัวดูอาการอีกประมาณ 3 วัน โดยลูกของตนเองนั้นมีรอยแผลอยู่ประมาณ 3 จุดเป็นแผลคล้ายๆไฟไหม้บริเวณแขนซ้ายและแขนขวาและบริเวณสะโพกพร้อมกับยื่นยันว่าลูกชายของตนเองไม่มีโรคประจำตัวและเป็นเด็กที่แข็งแรง ซึ่งตอนนี้ยังไม่สรุปว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ส่วนทางด้านนางสาวกนกรัก มวนสุข อายุ 45 ปีเป็นเจ้าของผู้ประกอบการกล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่น้องถูกไฟช๊อตเพราะเครื่องเล่นไม่ได้ใช้ไฟฟ้า ใช้แต่ไฟส่องสว่างอย่างเดียว อย่างไรก็ตามแม่เด็กเตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกให้ถึงที่สุดที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ในวันนี้ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาตแต่อย่างใด
*****************************

เดวิท โชคชัย มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

ข่าวที่น่าติดตาม