ผู้การชลบุรี ปิดคดีฆ่าสาวหน้าตาดีหมกห้อง ผลตรวจร่างกายเจอสารเสพติดในตัว “ไอ้กิ๊ก กม.10” แจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา พบประวัติเพิ่งพ้นโทษ ชิงทรัพย์-พยายามฆ่า ปี 64

ผู้การชลบุรี ปิดคดีฆ่าสาวหน้าตาดีหมกห้อง ผลตรวจร่างกายเจอสารเสพติดในตัว “ไอ้กิ๊ก กม.10” แจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา พบประวัติเพิ่งพ้นโทษ ชิงทรัพย์-พยายามฆ่า ปี 64

จากกณี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับ ตำรวจในพื้นที่ ภูธรภาค 4 จับกุม นาย วัชระพล อันสงคราม หรือกิ๊ก , ฉายา “กิ๊ก กิโล10” ( กม.10 สัตหีบ ) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นางสาวรัตนา ธรรมรักษ์ หรือ รัตน์ อายุ 32 ปี สาวหน้าตาดี แล้วทิ้งศพหมกให้ในห้องเช่า กลางเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่มีข่าวเสนอไปเมื่อวานนี้ ( 24 พ.ค.66 ) แล้วนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พ.ค.66 พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา และ ทีมชุดสืบสวน ได้ออกมาแถลงข่าวปิดคดี พร้อมทั้งระบุว่า นาย วัชระพล อันสงคราม หรือกิ๊ก ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม อีก 2 ข้อหา จากเดิมมีเพียงข้อหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย โดยมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม คือลักทรัพย์ในเคหสถาน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย


ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยไม่ประสงค์ที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนชนวนเหตุมาจากเรื่อง การทวงหนี้ โดยในวันเกิดเหตุ ช่วงเช้า 09.00 น. ( 16 พ.ค.66 ) ผู้ตายกับผู้ต้องหามีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ผู้ต้องหาจะพลั้งมือทำร้ายร่างกายผู้ตาย ด้วยการใช้เศษกระจกจากกรอบรูปที่ตกลงมากระแทกพื้นจนแตก แล้วนำมาแทงผู้ตายจนเสียชีวิต

หลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หยิบเอาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายและยังขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กทง 26 อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นของผู้ตายขี่หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป
หลังก่อเหตุ ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน จนสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ เป็นผู้ลงมือก่อเหตุและตามไปจับกุมได้ที่ หมู่บ้านกุดบาก ต.กุดบาก อ.กุดบาก จ.สกลนคร


นอกจากนี้ ภายหลังนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา ผลตรวจร่างกายผู้ต้องหาพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย อีกทั้งยังตรวจสอบประวัติผู้ห้องหา เคยต้องโทษคดีอาญาในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยมีอาวุธในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” จำคุก 4 ปี 10 เดือน และเพิ่ง พ้นโทษมา เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม