13/07/2024

สุโขทัย ดวงเฮงทั้งหมู่บ้าน จ้างกลองยาวร้องรำทำเพลงถวายหลวงพ่อหนุนดวง วัดหนองทอง

สุโขทัย ดวงเฮงทั้งหมู่บ้าน จ้างกลองยาวร้องรำทำเพลงถวายหลวงพ่อหนุนดวง วัดหนองทอง

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 17พ.ค. 66 ชาวบ้านในจังหวัดสุโขทัย ได้นำกลองยาวพร้อมนางรำ รำถวายหลวงพ่อหนุนดวง วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้โชคจากเลขขันน้ำมนต์หน้าหลวงพ่อหนุนดวง ในพิธีขอขมากรรมคือเลข99

โดยวันนี้ได้มีการแห่ขบวนนางรำและกลองยาวมาจากทางด้านประตูวัดหนองทอง เพื่อมารำกลองยาวถวายแก่หลวงพ่อหนุนดวง ที่ลานด้านหน้าวัดหนองทอง ซึ่งพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้จัดสร้างขึ้นและอัญเชิญหลวงพ่อหนุนดวง มาตั้งไว้ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพร

ด้านน.ส.ทวีป ชาวบ้าน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย กล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนได้เข้ามร่วมพิธีขอขมากรรมที่วัดหนองทอง จากได้นั้นส่องเลขจากขันน้ำมนต์ด้านหน้าหลวงพ่อหนุนดวง เพื่อนำไปเสี่ยงโชคซึ่งตนเห็นน้ำตาเทียนเป็นเลข9 2ตัว จึงนำไปเสี่ยงโชคผลปรากฎว่ารางวัลเลขทาย2ตัวที่ออกเมื่อวานที่ผ่านมา

คือเลข99 ซึ่งตรงกับเลขขันน้ำมนต์ จึงทำให้ตนเองพร้อมชาวบ้านที่มาร่วมในพิธีขอขมากรรมต่างถูกหวยยกหมู่บ้านจึงได้ลงขันจ้างกลองยาวมารำถวายหลวงพ่อหนุนดวง ร่วมทั้งเข้ากราบพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร พระอาจารย์หมู เจ้าอาวาสเพื่อความเป็นสิริมงคล

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

ข่าวที่น่าติดตาม