ชุมพร – สภ.เมืองชุมพร พบปะ นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

ชุมพร – สภ.เมืองชุมพร พบปะ  นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=iMsENd_GPWs[/embedyt]

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 07.30 น พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร ได้ร่วมกันพบปะนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะชุมพร ในช่วงกิจกรรมหน้าเสาธง ร่วมกับ นายณรงค์ แก้วสิงห์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร  ร.ต.อ.ปัญญาวุฒิ  ทองคำ  ร.ต.ท.ชิตชัย พยัญตา  ด.ต.สมหวัง ม่านทอง ทั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจให้นักศึกษาได้รับทราบถึงข่าวสาร เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการดำเนินงาน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหา ในเรื่องยาเสพติด การพนัน การทะเลาะวิวาท และปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ในโอกาสนี้ตำรวจประสานวิทยาลัยอาชีวะชุมพรให้ความรู้เกี่ยวกับกฎจราจร และรณรงค์ให้สวมหมวกนิรภัย   และแนะนำนักศึกษาดูบอลโลกสร้างสรรค์ สถานศึกษาทุกมิติ ต้องไร้การพนัน

พ.ต.อ.เทเวศ ปลื้มสุทธิ์  กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันแล้วว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพ นับเป็นการแข่งกีฬาครั้งใหญ่ที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญ ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จัดขึ้นทุก 4 ปี สำหรับประเทศไทย จัดให้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ให้ได้รับชมทางฟรีทีวีทั้งหมด 17 ช่อง ตั้งแต่เกมเปิดสนาม วันอาทิตย์ ที่ 20 พ.ย.นี้ ไปจนถึง นัดชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธ.ค. 2565

” ตนมีเป้าหมายส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้ดูฟุตบอลโลกอย่างสร้างสรรค์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา อยากเล่นกีฬาฟุตบอลให้เก่งและได้ประโยชน์จากการรับชมการแข่งขัน ซึ่งการเล่นกีฬานอกจากทำให้ร่างกายแข็งแรง รู้จักการทำงานเป็นทีม รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยรวมถึงการทำงานร่วมกับผู้อื่นอีกด้วย  ที่สำคัญ คือ ครู และเจ้าหน้าที่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์ ต้องไม่เป็นผู้ที่เล่นพนัน และไม่เป็นผู้ชักนำศิษย์ เข้าสู่การเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก 2022 อย่างเด็ดขาด ร่วมเฝ้าระวัง สังเกตพฤติกรรมของศิษย์ ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เป็นพิเศษ หากมีข้อมูลของผู้เรียนกลุ่มเสี่ยง อันนำไปสู่การเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก 2022 จะต้องแจ้งผู้บริหารสถานศึกษาโดยเร็ว” พ.ต.อ.เทเวศ ปลื้มสุทธิ์  กล่าวเพิ่มเติม

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

ข่าวที่น่าติดตาม