นราธิวาส-ปักหมุดสุดอร่อยเค้กมินิ เบเกอรี่ เลือกได้ราคาโควิด 10 บาท

นราธิวาส-ปักหมุดสุดอร่อยเค้กมินิ เบเกอรี่ เลือกได้ราคาโควิด 10 บาท

น้องๆพี่ๆสายเบเกอรี่ห้ามพลาด วันนี้เราจะพาไปกินเค้กมินิ หลากหลายหน้าท้อปปิ้ง ราคาน่ารัก น่ารัก แต่ความอร่อยนุ่มไม่แพ้เค้กเงินล้านแน่นอน เพราะทุกความใส่ใจของคนทำ ทุกขั้นตอน ลองแล้ว ลองอีกจนกว่าจะได้เค้กสูตรเงินล้านตามในเพจ.ต่างๆ วันนี้ถึงน้องเขายังได้แค่เงินร้อย แต่น้องเขาก็สู้ ขายเค้กมินิ ชิ้นละ 10 บาท ได้ วันละ 250-300 ชิ้น เท่ากับ 2,500-3,000 บาท ต่อวันขายทุกวัน น้องก็ภูมิใจที่มีส่วนช่วยเหลือครอบครัวเพราะก่อนเกิดโควิด 2019 ครอบครัวตนเคยทำงานที่ประเทศมาเลเซีย พอทางการรัฐบาลของประเทศมาเลเซียให้คนต่างชาติกลับ เลยตกงาน กลับมาแฟนทำงานรับจ้างทั่วไป รายจ่ายไม่พอ เคยตัดสินใจทำขนมเบเกอรี่ขายในออนไลน์ และเมื่อตอนนี้เริ่มคลี่คลาย จึงได้มีหน้าร้านขายและขายได้ ไม่ขอกลับไปทำงานที่ประเทศมาเลเซียอีกแล้ว ทีมงาน ฝากอุดหนุนน้องด้วย เค้กมินิ เบเกอรี่ นราธิวาส


คุณ ซูนันดา เจ้าของร้าน เล่าว่า เริ่มจากที่ตนชอบกินเค้ก ชอบกินเบเกอรี่ แต่หากินไม่โอเค เลยลองทำเองและไม่ได้เรียน แต่ฝึกทำเองเลย และก็โพสต์ขายออนไลน์และก็ลูกค้าก็ชอบ พอดีตรงกับช่วงโควิด ลูกค้าถามทำไมไม่เปิดหน้าร้าน ช่วงนั้นไม่มี เพราะว่าเป็นช่วงโควิด พอผ่านพ้นช่วงโควิดมาตั้งขายที่นี้ ตอนแรกๆทำขายชิ้นใหญ่ๆ ชิ้นราคา 49 บาทและรู้สึกว่าเด็กๆ ไม่ค่อยซื้อ ไม่มีสิทธ์เลือกกินได้เยอะก็เลยประยุคเป็นชิ้นเล็กๆ เปลี่ยนเป็นขายชิ้นละ 10 บาท ผลปรากฏว่าเด็กๆชอบ ผู้ใหญ่ก็สามารถเลือกได้หลายๆ ไม่ใช่มีแค่เค้ก มีทาร์ตไข่ ชิ้นละ 15 บาท เอา 3 ชิ้น ขาย 40 บาท เค้กนึ่ง 4 ชิ้น 10 บาท และมีลาบกือโป๊ะ คือ ข้าวเกรียบทอดทำเป็นทรงเครื่องแก้วละ 10-15 บาท ไม่แพง เด็กๆ สามารถซื้อได้ ผู้ใหญ่ซื้อดี เหมาะกับงบจำกัดในช่วงนี้ แวะมาอุดหนุนกันนะค่ะ


ร้านเค้กมินิมีเค้กมีหลายรส หลายกลิ่น มีหน้าหลากหลายท้อปปิ้งกว่า 20 หน้า สับเปลี่ยนกันไปแต่ละวัน เช่น เค้กหน้าท้อปปิ้งช้อคโกแลต โอรีโอ สตอเบอรี่ บลูเบอรรี่ ฝอยทอง เยลลี่ การ์ตูน เป็นต้น ชิ้นละ 10 บาท ทาร์ตไข่ ชิ้นละ 15 บาท โปร 3 ชิ้น จ่าย 40 บาท เค้กนึ่งหน้าท้อปปิ้ง ราคา ชิ้นละ 2.50 บาท 4 ชิ้น 10 บาท และกือโปะสดทอดทรงเครื่อง รสลาบ กับรสปาปริกา แก้วละ 10-15 บาทคะ
พิกัดร้าน ตลาดโต้รุ่งซอยอุตุ ขายทุกวัน เปิดเวลา 15.00 –22.00น. รับทำขนมพักเบรกหรือทำเค้กในโอกาสต่างๆ โทร.099-2800831
ส่วนผสมมี แป้งเค้ก ไข่ไก่ น้ำตาลทรายขาว นมจืด กลิ่นวนิลา เกลือป่น น้ำมันคาโนล่า ผงฟู และส่วนผสมหน้าครีม เนยเค็ม เนยขาว น้ำตาลไอซิ่ง นมสด กลิ่นนมเนย


วิธีการทำ 1. นำแป้งเค้ก ผงฟู มาร่อนรวมกันพักไว้
2.แล้วนำไข่ไก่ กลิ่นวนิลา น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น นมข้นจืด น้ำมัน น้ำเปล่านำมาผสมรวมกันแล้ว นำไปตีส่วนผสมให้เข้ากันแล้วใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้วตีผสมให้เข้ากันอีกที ตีความเร็วระดับต่ำทุกครั้งแต่พอเข้ากันดีแล้วค่อยเพิ่มเป็นระดับเร็ว พอขึ้นฟูเต็มที่ ก็เทลงในถาดที่เตรียมไว้ เคาะไล่อากาศเบาๆเพื่อจะได้เค้กที่สม่ำเสมอไม่กลวง จากนั้นนำไปอบ ประมาณ 30-40 นาที อบไฟ 170 องศา แล้วแต่ปริมาณเค้กที่ทำขนาดใหญ่แค่ไหน พอสุก พักไว้ให้เย็นแล้วทาบัตเตอร์ครีมตามด้วยตัดเค้กเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ แต่งหน้าเค้ก ด้วยท้อปปิ้งหน้าต่างๆตกแต่งให้สวยงาม น่ากิน เป็นอันเสร็จ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าติดตาม