นายก เมืองแสนสุขโพสต์เดือด ฉะคนใช้สีสเปร์พ่นข้อความ สร้างความสกปรกริมหาดบางแสน

นายก เมืองแสนสุขโพสต์เดือด ฉะคนใช้สีสเปร์พ่นข้อความ สร้างความสกปรกริมหาดบางแสน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 13 มี.ค.65 เฟสบุ๊คของ “ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม” นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ได้โพสต์มีข้อความว่า “อยากหาเรื่องดีๆ มาลงบ้างแต่ก็ไม่ได้เลย บางแสนของพวกเรา ถูกทำร้ายด้วยคนหนักแผ่นดินเสมอมา ไม่เว้นแต่ละวัน กำลังจะตามล่าต่อไป คนชั่วต้องไม่ลอยนวล ลงทุนทำหาดวอนไว้ให้สวยๆ แล้ว น่าจะช่วยกันรักษามากกว่านะครับ” แล้วมีภาพที่มีผู้ใช้สีสเปรย์ พ่นใส่ขอบปูนริมหาดเป็นภาษาอังกฤษ


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หาดวอนนภา ซึ่งเป็นจุดนั่งชมวิว วันนี้เป็นวันอาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยมากันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข มาดูพื้นที่ พบนายสุภาพ วงษ์สวรรค์ อายุ 63 ปี ผู้ประกอบการร้านค้าหาดบางแสน ได้กล่าวว่า ควรช่วยกันรักษาความสะอาด ยิ่งขยะ เช่น ขวดเหล้า ขวดเบียร์ ถุงพลาสติก ที่ทิ้งเกลื่อนด้วยความมักง่ายยิ่งไม่น่าทำ ถังขยะที่เทศบาลเมืองแสนสุข เอามาตั้งไว้มีทุกระยะ เดินเอาไปทิ้งก็จะเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ทางด้านนักท่องเที่ยวที่มาเห็นได้กล่าวว่า

ไม่ได้มาหาดบางแสนนานแล้ว เนื่องจากพิษโควิด พอมาแล้วเจอแบบนี้ก็เห็นว่าไม่สมควรมาทำ บางแสนเป็นเมืองท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเป็นคนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยว มาทำแบบนี้ไม่ดีเลย ควรช่วยกันรักษาให้สะอาดจะดีกว่า นายจักรเพชร พรรณขาม ผู้ช่วยนักจัดการงานเทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข เผยว่า สีที่พ่นตรงนี้น่าจะมีมา 2-3 วันแล้ว ทางเทศบาลฯ กำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนฉีดสีสเปร์มาดำเนินคดี เนื่องจากสร้างความสกปรก และผิดกฎหมายอีกด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม